Thời gian qua, nhiều cơ sở Hội trên địa bàn quận Thủ Đức đã triển khai các hội thi, tư vấn trực tiếp và mở phiên tòa giả định ngay tại khu dân cư để tuyên truyền pháp luật.
Đào tạo nghề, giúp phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp… là những hoạt động mà Hội LHPN huyện Nhà Bè triển khai nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới.
Chi hội ra đời nhằm tạo điều kiện cho chị em ở chung cư có nơi sinh hoạt và tham gia các hoạt động phong trào của địa phương.
Thông qua các buổi truyền thông, Hội LHPN quận 8 chia sẻ cùng hội viên phụ nữ, đặc biệt là những bà mẹ có con tuổi vị thanh niên những kiến thức về quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong cuộc sống hàng ngày.
Ngày hội 'Phụ nữ đồng hành với năng lượng sạch' có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, hình thành hành vi và thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong cán bộ, hội viên phụ nữ.
Hoạt động này nhằm cụ thể hóa các hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện tại khu dân cư.
Bên cạnh những hoạt động trợ vốn, tạo việc làm, trong thời gian qua, Hội LHPN các cấp của quận 3 còn quan tâm, tổ chức các chuyên đề chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý, hỗ trợ tinh thần… cho hội viên phụ nữ.
Nguồn vốn vay này sẽ giúp các chị làm kinh tế gia đình với nhiều phương thức đa dạng như buôn bán nhỏ, chăn nuôi…
Trong năm 2018, Hội LHPN các cấp tại quận 6 đã huy động được nhiều nguồn lực để chia sẻ khó khăn với người nghèo, góp phần hiệu quả trong việc xây dựng Đô thị văn minh, Nông thôn mới.
Năm 2018, câu lạc bộ đã tham gia tố giác 8 vụ việc, trong đó có 5 nguồn tin giá trị giúp cơ quan công an bắt được đối tượng trộm xe máy, đá gà…
Việc làm nhỏ của Hội LHPN các cấp ở huyện Củ Chi có ý nghĩa lớn, bày tỏ sự trân trọng từng công dân, từ lúc mới chào đời.
Thời gian qua, CLB Cán bộ Hội luôn làm tốt vai trò nòng cốt, chủ động đề ra những biện pháp, kế hoạch phù hợp góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và của Hội LHPN quận 5.
Để đạt được mục tiêu bình đẳng giới, bên cạnh hệ thống chính sách về bình đẳng giới, cần có sự tham gia của nam giới vào quá trình thực thi bình đẳng, và đặc biệt, chính phụ nữ phải ý thức được quyền bình đẳng của mình.
Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội LHPN TP.HCM đã trao chi phí xây 54 mái ấm tình thương (40-60 triệu đồng/mái ấm) giúp phụ nữ nghèo tại TP.HCM và các tỉnh Cà Mau, Trà Vinh, Long An, Lâm Đồng, Gia Lai… có chỗ an cư.
'Làm bạn cùng con – khó hay dễ?' là câu hỏi mà Thạc sĩ Hà Trung Thành - giảng viên Học viện cán bộ TP.HCM - đặt ra tại buổi tọa đàm khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy nghĩ.
Đây là nơi để nam giới thảo luận, đóng góp, đưa ra giải pháp nhằm chấm dứt vấn đề bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là quấy rối tình dục, bạo lực tình dục đối với phụ nữ, trẻ em ở nơi công cộng.
Buổi tọa đàm nhằm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội, không để phát sinh tụ điểm kinh doanh ngành nghề nhạy cảm, có biểu hiện hoạt động mại dâm trên địa bàn quận 5.
Với những nỗ lực không nhỏ trong công tác truyền thông, phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Công tác xã hội Ánh Dương (trực thuộc Hội LHPN TP.HCM) đã gặt hái những thành tích nhất định.
Trong số các hộ nghèo tại Bình Chánh vẫn còn 71 hộ không có khả năng thoát nghèo do thuộc đối tượng bảo trợ xã hội và hộ đặc biệt khó khăn.
Sáng 28/11, ‘Bữa sáng Ruy băng Trắng – Nam giới tiên phong trong phòng ngừa bạo lực, quấy rối tình dục với phụ nữ và trẻ em’ lần đầu được tổ chức tại TP.HCM, với sự tham gia của trên 100 đại biểu nam giới.
Trên tinh thần tương thân tương ái, Hội LHPN phường 1, quận Phú Nhuận đã xây dựng những mô hình đầy tính nhân văn như 'Suất cơm yêu thương', 'Tủ quần áo yêu thương' và 'Tháng gạo nghĩa tình'.
Nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, Hội LHPN quận 11 đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề 'Hạnh phúc luôn tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực'.
Chuyến thăm ngắn ngủi nhưng đậm tình đã chia sẻ và động viên các gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn.
Đây là hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm 15 năm ngày thành lập phường Tân Tạo (3/12/2003 – 3/12/2018).
Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018