Hội LHPN Phú Nhuận hỗ trợ 6,25 tấn rau củ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

11/07/2021 - 21:43

PNO - Hội LHPN Phú Nhuận hỗ trợ 6,25 tấn rau, củ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16.

Sáng ngày 11/7, Hội LHPN quận Phú Nhuận đã trao tặng 4.500 kg rau củ Đà Lạt hữu cơ (gồm bí đỏ, su hào, cà rốt, bắp cải, khoai lang, khoai tây, cải thảo, đậu que và hành ngò) trị giá gần 100.000.000 đồng cho 638 hộ nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh ở quận Phú Nhuận.

Đây là hoạt động của Chương trình “Rau sạch nghĩa tình - San sẻ yêu thương”, do Hội LHPN quận phối hợp với Công ty Origin Việt Nam và Kênh truyền thông - Tư vấn sức khỏe Alo Bác sĩ.vn thực hiện. Do thành phố đang giãn cách, nên các phần quà được chuẩn bị từ sáng sớm và vận chuyển lên xe của 13 phường để kịp trao đến tận tay người dân.

Hội LHPN Phú Nhuận hỗ trợ 6,25 tấn rau củ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16.
Trong 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16, Hội LHPN Phú Nhuận hỗ trợ 6,25 tấn rau củ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bà Nguyễn Mai Minh Thư, Giám đốc Công ty cổ phần Origin Việt Nam, cũng chạy đôn chạy đáo để nhập rau từ Đà Lạt. "Xốn xang khi nghĩ đến bà con nghèo, Công ty Origin đã lên chương trình cùng AloBacsi lần lượt trao tặng hơn 10 tấn rau cho các hộ nghèo cần rau sạch trên địa bàn thành phố, trong 15 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 này", bà Nguyễn Mai Minh Thư chia sẻ.

Trước đó, trong các ngày 9 và 10/7/2021, Hội LHPN quận đã liên hệ nhà vườn huyện Bình Chánh và quận 12 để mua 1.750 kg rau củ với số tiền 13.000.000 đồng, 350kg gạo, mì gói, sữa tươi để trao tặng hộ dân khó khăn và bếp ăn cho anh em lực lượng 13 phường, bếp ăn từ thiện phát cơm cho các khu phong tỏa, cách ly tạm thời.

Các phần quà được trao tận tay người dân
Các phần quà được trao tận tay người dân

Hội Phụ nữ 17 cơ sở đã vận động 360 phần quà, số tiền 98.150.000 đồng, 2,4 tấn rau củ quả, hơn 3 tấn gạo, 2.000 khẩu trang, nhu yếu phẩm, đi chợ giúp các hộ dân khó khăn, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và các bếp ăn từ thiện thuộc quận.

Sự chung tay góp sức của các cấp Hội cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, đơn vị, mạnh thường quân gửi tặng người dân khó khăn, tạo sự lan tỏa tình yêu thương thông qua hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến cộng đồng, góp phần động viên, tạo thêm động lực, tiếp sức cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an sinh xã hội.

Thanh Thảo

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhoatdonghoivi /strCate=hoatdonghoi

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdiendanvi /strCate=diendan

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhungnguoiphunuquanhtoivi /strCate=nhungnguoiphunuquanhtoi

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEvicuocsongantoanchophunutreemvi /strCate=vicuocsongantoanchophunutreem
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhoivacuocsongvi /strCate=hoivacuocsong