“Thùng phiếu đi chợ” ấm lòng người cách ly

03/07/2021 - 18:32

PNO - 8 giờ 30 phút mỗi ngày, những hội viên được phân công sẽ đến các thùng phiếu để nhận phiếu và tổng hợp những món hàng các hộ dân nhờ mua.

Những ngày qua, dù bị phong tỏa nhưng các hộ dân tại các lô B, C, một phần lô A chung cư Phạm Viết Chánh và một phần hẻm 85 Phạm Viết Chánh thuộc khu phố 2, P.19, quận Bình Thạnh vẫn có những bữa ăn như ý nhờ mô hình “Thùng phiếu đi chợ”. Hoạt động được Chi hội Phụ nữ khu phố 2, phường 19, quận Bình Thạnh thực hiện giúp các gia đình có đầy đủ các loại nhu yếu phẩm hàng ngày, an toàn vệ sinh, đảm bảo sức khỏe trong thời gian bị phong tỏa, cách ly.

Khâu nhận phiếu, tổng hợp và phân công mua hàng lúc 8h30 sáng mỗi ngày
Khâu nhận phiếu, tổng hợp và phân công mua hàng lúc 8h30 sáng mỗi ngày

Hoạt động được triển khai từ ngày 18/6 với thùng phiếu đặt tại sảnh chung cư và đầu hẻm khu vực phong toả. Hằng ngày, vào lúc 8 giờ 30 phút, chị em hội viên sẽ đến nhận phiếu cần mua hàng của bà con trong khu vực phong tỏa, lên danh sách hàng cần mua theo lộ trình rồi đi mua giúp bà con. Hàng được chị em lựa chọn mua tại những chỗ nơi uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giá hỗ trợ. Hàng hóa sau khi mua về được các chị phân loại, gói giấy báo rồi mang đến chốt trực cách ly nhờ lực lượng hỗ trợ chuyển vào cho bà con.

Mục tiêu của việc đi chợ thay là lựa những chỗ quen, uy tín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và mua với giá hỗ trợ, làm sao để tiết kiệm nhất cho các hộ dân
Hàng hóa được chị em lựa chọnm mua cho bà con luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả hỗ trợ

Chị Trần Thiện Bảo Khang, Chủ tịch Hội LHPN P.19 cho biết: “Hoạt động đi chợ thay của Chi hội Phụ nữ khu phố 2 đã kết nối, giúp người dân phần nào yên tâm về sinh hoạt hằng ngày”.

Thu Lê

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI