Học thạc sĩ để thích ứng với bối cảnh nhiều biến động nghề nghiệp hiện nay

13/07/2022 - 08:18

PNO - Học cao học hay bắt đầu nghề nghiệp sau khi rời giảng đường đại học là một trong những lựa chọn hàng đầu của người trẻ hiện nay. Lựa chọn hướng nào thì yếu tố cần và đủ cũng sẽ được đặt ra trên con đường nghề nghiệp của mỗi người, nên việc sở hữu một bằng cấp cao hơn được cho là lợi cả đôi đường dù trong bối cảnh nào.

Thuận lợi nâng tầm sự nghiệp

“Bằng cấp có phải là yếu tố quan trọng để gặt hái thành công trong công việc?”, hiện vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận cho cái kết của câu hỏi này.

Ở góc nhìn toàn diện và đi sâu vào khía cạnh kiến thức và công tác quản lý cho thấy, việc học sẽ mang đến cho người học thế mạnh và kỹ năng, nghiệp vụ để hoàn thiện bản thân, đáp ứng công việc ngày càng tốt hơn, cũng như cho doanh nghiệp thấy được sự bền bỉ, tinh thần ham học hỏi của ứng viên.

Nâng tầm sự nghiệp với tấm bằng thạc sĩ tại UEF - Ảnh: UEF
Nâng tầm sự nghiệp với tấm bằng thạc sĩ tại UEF - Ảnh: UEF

Đặc biệt, sự mở rộng và giao thoa văn hóa, kinh tế giữa các nước trên thế giới trong bối cảnh hội nhập đòi hỏi các doanh nghiệp cần một nguồn lao động chất lượng cao không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn phải vững chuyên môn, kỹ năng, nắm rõ kiến thức pháp lý, có khả năng quản lý tốt và tầm nhìn xa trong hoạt động kinh doanh.

Học cao học dù ở bối cảnh nào thì giá trị các mối quan hệ trong lớp học cũng sẽ tạo nên tương tác tích cực cho người học. Đồng nghiệp cùng chí hướng, việc học hỏi kinh nghiệm thương trường, chia sẻ các kiến thức nghề, vạch ra những thử thách mới trong xu hướng nghề nghiệp cấp cao… Tất cả tạo nên giá trị vô hình mà chỉ môi trường sau đại học mới có được.

Nhiều chuyên ngành mang tính xu hướng

Theo xu hướng chung, chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) có sự liên kết và phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia nhằm đáp ứng đúng các nhu cầu đặc thù của nguồn nhân lực chất lượng cao và xu thế phát triển của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Với 5 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực kinh tế - quản lý, luật và ngôn ngữ gồm: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Luật kinh tế và Ngôn ngữ Anh, các chương trình đào tạo thạc sĩ tại UEF đang được xem là bắt kịp xu hướng của xã hội, mở ra cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cạnh tranh cho người học.

UEF hiện đang đào tạo 5 chuyên ngành trình độ thạc sĩ - Ảnh: UEF
UEF hiện đang đào tạo 5 chuyên ngành trình độ thạc sĩ - Ảnh: UEF

Học viên sẽ được chú trọng khả năng ngoại ngữ chuyên ngành, nâng cao năng lực giải quyết vấn đề trong kinh doanh, đi sâu vào chuyên môn ở khía cạnh quản lý, giúp hoạt động quản trị kinh doanh của đơn vị mình công tác đạt hiệu quả cao.

Chú trọng năng lực nghiên cứu, quản trị

Thiết kế chương trình theo hướng hoàn thiện, nâng cao kiến thức chuyên môn và đi sâu vào chuyên ngành ở khía cạnh quản lý, UEF luôn thu hút nhiều học viên trong những năm qua. Đến với UEF, học viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp với các chương trình được xây dựng theo chuẩn quốc tế trong thời gian một năm rưỡi đến hai năm. Trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, đảm bảo cung cấp cho người học không gian thoải mái.

Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn lý luận cao, tận tâm trong hoạt động giáo dục. Bằng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến, luôn được cập nhật và đổi mới; lịch học được sắp xếp linh hoạt, phù hợp với đối tượng là người đi làm sẽ giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Lấy người học làm trung tâm, UEF chú trọng năng lực nghiên cứu, quản trị - Ảnh: UEF
Lấy người học làm trung tâm, UEF chú trọng năng lực nghiên cứu, quản trị - Ảnh: UEF

Không gian học tập, nghiên cứu mở, người học có thể trực tiếp chia sẻ, trao đổi ý kiến cùng giảng viên, phát huy tư duy sáng tạo và nâng cao kỹ năng mềm cần thiết, phục vụ tốt cho nhu cầu công việc.

Khi tốt nghiệp, học viên được đảm bảo trang bị đầy đủ những nền tảng kiến thức cần thiết, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Hiện, UEF đang nhận hồ sơ tuyển sinh cao học đợt 2 - năm 2022 đến hết ngày 29/10 với hình thức xét tuyển ở 5 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế và Ngôn ngữ Anh.

Thông tin liên hệ:

Viện Đào tạo Sau đại học và Khoa học công nghệ UEF

Địa chỉ: 141-145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: (028) 5422 1111 (240); Hotline: 091 316 1080

Website: https://www.uef.edu.vn/vien-dao-tao-sdh-khcn

Email: saudaihoc@uef.edu.vn

Hà Thu

Nguồn: UEF

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI