Học sinh ở quận 7 đã có phòng học khang trang

30/10/2022 - 08:38

PNO - Sau khi Báo Phụ Nữ TPHCM phản ánh học sinh khu trung tâm quận 7 phải học phòng tạm bợ, nhà trường đã sửa chữa phòng học khang trang cho các em.

 

Học sinh đã được học phòng học mới khang trang
Học sinh đã được học phòng học mới khang trang

Ngày 29/10, bà Phạm Ngọc Nhi - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thị Thập (quận 7, TPHCM) cho biết trường đã hoàn thành việc cải tạo, bố trí hai phòng học cho lớp 8A1, 8A2 khang trang, sạch đẹp hơn.

Trong đó, học sinh lớp 8A1 học tại phòng của thư viện cũ được sắp xếp lại. Còn học sinh lớp 8A2 học tại phòng được cải tạo lại từ phòng làm việc của hiệu trưởng và phòng học vụ thông với nhau.

Thư viện của trường sẽ được di dời lên hội trường, nhằm mở rộng không gian đọc sách, học tập cho các em học sinh. Những phòng chức năng khác của nhà trường cũng sẽ được chuyển sang nơi khác, để ưu tiên cho các phòng học của học sinh.

Toàn bộ hai phòng học mới này đều đã được trường lắp quạt, máy lạnh, có đầy đủ bàn ghế học sinh đúng theo quy định, nhằm phục vụ cho việc dạy và học đạt hiệu quả tốt nhất.

Học sinh hai lớp này đã bắt đầu học cố định tại phòng học mới từ ngày 28/10. 

Cũng trong ngày 28/10, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh của hai lớp 8A1, 8A2. Theo vị hiệu trưởng này, tại buổi họp, toàn bộ thắc mắc, câu hỏi của phụ huynh đã được giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo nhà trường giải thích rõ ràng, phụ huynh đã hài lòng với cách bố trí phòng học của nhà trường.

Trước đó, Báo Phụ Nữ TPHCM đã phản ánh thông tin 90 học sinh lớp 8A1, 8A2 Trường THCS Nguyễn Thị Thập phải học trong những căn phòng tạm bợ gần cống thoát nước hôi hám. Phòng học không có cửa nên nắng thì nóng gay gắt, mưa thì bị tạt ướt...

Ngay sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 đã yêu cầu nhà trường phải khắc phục ngay tình trạng này, chậm nhất đến hết ngày 29/10 hoàn thành phương án sắp xếp phòng học hợp lý để học sinh được học tập đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe; đồng thời, trường tổ chức họp để lấy ý kiến đồng thuận của phụ huynh trong việc tổ chức chương trình giáo dục của nhà trường.

Minh Linh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtuyensinhvi /strCate=tuyensinh

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsukienvandevi /strCate=sukienvande
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaoducvi /strCate=giaoduc