“Hành trình Tâm An - Thân Khang” khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 bà con nghèo ở TP. Biên Hòa

23/08/2022 - 19:11

PNO - Sáng 20/8, khoảng sân nhỏ của Trung tâm Văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng Biên Hòa chật cứng bệnh nhân đến khám bệnh. Họ đều là những người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hay thuộc gia đình chính sách, được “Hành trình Tâm An - Thân Khang” mời đến khám và phát thuốc miễn phí.

Tuy ra đời chưa lâu - chỉ mới từ giữa tháng Bảy vừa qua nhân sự kiện Nhà thuốc An Khang đạt mốc 500 cửa hàng trên toàn quốc, song chuỗi hoạt động thiện nguyện mang tên “Hành trình Tâm An - Thân Khang” do hệ thống bán lẻ dược phát động đã sớm nhận được sự chung tay của nhiều đối tác trong và ngoài nước. Sự hỗ trợ, góp sức của nhiều ban ngành, đoàn thể cùng các y, bác sĩ các bệnh viện uy tín cũng đã góp phần tạo nên thành công của chương trình. Quan trọng hơn cả, chính phương châm của một thương hiệu nhà thuốc - không chỉ chú trọng kinh doanh mà còn hướng đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng - đã tạo điều kiện  cho loạt hoạt động ý nghĩa ra đời, giúp đỡ những hoàn cảnh chưa được tiếp cận y tế trọn vẹn.

Ảnh: Nhà thuốc An Khang
Ảnh: Nhà thuốc An Khang

Tại sự kiện thứ hai của “Hành trình Tâm An - Thân Khang” được tổ chức ở Biên Hòa lần này, chưa đến 7g sáng nhưng đã có rất nhiều người xếp hàng để được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất tỉnh Đồng Nai khám miễn phí. Mỗi người được phát sổ và có nhân viên hướng dẫn, lần lượt được gọi tên vào khám sàng lọc sau đó được chuyển vào hội trường khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa. Sau khi được tư vấn và kê đơn, người bệnh sẽ ra quầy An Khang nhận thuốc “0 đồng”. Dù phải chờ đợi đến lượt khám nhưng bà con nghèo ở 7 phường của TP. Biên Hòa đều rất phấn khởi. 500 người dân tham gia chương trình còn được nhận 500 phần quà gồm gạo và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thường nhật do An Khang cùng các đơn vị đồng hành - Boston Pharma và Công ty CP Dược mỹ phẩm CVI - chuẩn bị và trao tận tay .

Ảnh: Nhà thuốc An Khang
Ảnh: Nhà thuốc An Khang

Ngồi chờ tới lượt, bà N.T.Liên (phường Nhị Hòa) thỉnh thoảng lại được cô cháu gái cúi xuống bóp bàn chân cho đỡ nhức mỏi. Biến chứng căn bệnh tiểu đường cách đây 2 năm khiến bà té lệch khớp hông, phải chống nạng mỗi khi di chuyển. Cứ vài tháng, bà lại phải đến bệnh viện thăm khám nhưng thương con gái nghèo khó, cháu gái vất vả kiếm tiền nuôi cả nhà 3 miệng ăn nên bà vẫn khất lần. Đến với chương trình,bà Liên thấy vui vì đỡ tốn kém, cháu gái bà cũng cảm thấy an tâm. 

Ảnh: Nhà thuốc An Khang
Ảnh: Nhà thuốc An Khang

Chú N.H.Danh (phường Tân Hạnh) làm nghề thợ hồ, cũng thuộc diện lao động nghèo. Chú đưa mẹ là bà L.T.Ưng, đã ngoài 80 tuổi, đến khám bệnh. Mắc nhiều  bệnh như huyết áp, đau cột sống, chóng mặt… đã nhiều năm, song bà Ưng  ít đi khám tại bệnh viện do ngại chi phí thuốc thang. Lần đầu được đến với chương trình thăm khám miễn phí, bà Ưng được các bác sĩ và nhân viên tận tình xem bệnh, hỗ trợ cõng, dìu do bà đi lại khó khăn, còn chú Danh cũng được hướng dẫn chu đáo để lấy thuốc cho mẹ. “Cảm ơn chương trình vì đã yêu thương và quan tâm đến người nghèo như chúng tôi” - chú Danh vui mừng, bên cạnh con trai, người mẹ già của chú cũng đang nở nụ cười.

Ảnh: Nhà thuốc An Khang
Ảnh: Nhà thuốc An Khang

Bà Phan Ngọc Đinh Lăng - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Nhà thuốc An Khang chia sẻ - với người nghèo, do kinh tế eo hẹp, họ không dám đến bệnh viện mà sống chung với bệnh tật và hy vọng qua được ngày nào hay ngày ấy. Đồng cảm với bà con nghèo, An Khang mong muốn tiếp tục san sẻ yêu thương, làm điều gì đó thiết thực cho họ. Với “Hành trình Tâm An - Thân Khang” An Khang mong muốn gieo sức khỏe - gửi an vui đến với người nghèo.  Thương hiệu bán lẻ dược lớn thứ 3 cả nước cũng xem đây là trách nhiệm của doanh nghiệp.

Ảnh: Nhà thuốc An Khang
Ảnh: Nhà thuốc An Khang

“Sau chương trình đầu tiên tại huyện Bình Chánh và thứ hai tại Biên Hòa, hành trình của An Khang  sẽ tiếp nối và lan rộng đến mọi vùng miền. Song song với việc mở rộng số lượng hiệu thuốc hiện hữu lên 2.000 cửa hàng đến cuối năm 2023, An Khang đặt mục tiêu mỗi tháng sẽ khám bệnh và phát thuốc miễn phí ở một tỉnh, giúp đỡ bà con 18 vùng nghèo khó. Hành trình này như chuyến xe buýt 18 trạm dừng, kiên trì mang lại tâm an thân khangcho 10.000 người nghèo, giúp họ được chăm sóc y tế tốt hơn”, bà Lăng cho hay.

Hữu Quý

Nguồn: Nhà thuốc An Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI