Hàng không bổ sung hàng chục ngàn vé máy bay tết

16/01/2023 - 15:46

PNO - Vietnam Airlines tiếp tục tăng tải lần thứ 4 liên tiếp gần 20.000 chỗ phục vụ cao điểm Tết 2023.

Theo thông tin từ hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), nhằm phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trên các đường bay nội địa chở khách về quê thăm thân hoặc du lịch dịp Tết Quý Mão 2023, hãng tiếp tục tăng gần 20.000 chỗ tương ứng 108 chuyến bay, cho mùa cao điểm tết từ ngày 16/1 đến 30/1/2023 (tức từ ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày 9 tháng Giêng năm Quý Mão).

Cận Tết khách sếp hàng dài chờ làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Trong ảnh: Người dân, du khách rời TPHCM
Cận Tết khách sếp hàng dài chờ làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Trong ảnh: Người dân, du khách rời TPHCM trong chiều ngày 13/1/2023 - Ảnh: Quốc Thái).

Các chuyến bay tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TPHCM – Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế. Trong giai đoạn tết từ 6/1 đến 5/2/2023, tổng số ghế và chuyến bay toàn mạng nội địa mà hãng cung ứng phục vụ cả dịp Tết là gần 9.200 chuyến bay, tương đương gần 1,9 triệu ghế. Trước đó, Vietnam Airlines từng có 3 đợt tăng tải vào tháng 8 và 12/2022 phục vụ dịp Tết. Hãng đã ghi nhận lượng khách đặt vé tăng trưởng nhanh trong những ngày gần Tết.

Theo đó, hãng cũng khuyến cáo hành khách chủ động đặt mua sớm vé máy bay tết qua các kênh bán vé chính thức của hãng để tìm được vé có khung giờ và giá vé phù hợp. Giá vé dịp Tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng các mức giá và tuân thủ quy định giá trần nội địa.

Hành khách được khuyến khích sử dụng các hình thức làm thủ tục (check-in) để hạn chế xếp hàng, tránh tập trung đông người tại sân bay, tiết kiệm thời gian như: Check-in trực tuyến qua website hoặc ứng dụng di động Vietnam Airlines, Kiosk check-in, Auto check-in (làm thủ tục tự động), Telephone check-in, Check-in bằng thiết bị di động (MPOS).

Để đảm bảo hành trình được nhanh gọn và thông suốt, hành khách cần có mặt làm thủ tục ở sân bay đúng giờ theo đúng quy định; chú ý kiểm tra hành lý ký gửi sau khi hạ cánh và kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân. Việc sử dụng các phương tiện vận tải công cộng thay vì sử dụng phương tiện cá nhân đưa đón cũng sẽ giúp giảm áp lực lên sân đỗ tại các nhà ga.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI