Hải Phòng sẽ dỡ phong tỏa 2 bệnh viện vào ngày mai 9/2

08/02/2021 - 19:29

PNO - Ngày 8/2, Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Ban Thường vụ Thành ủy với Ban Thường vụ các quận ủy, huyện ủy về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của UBND thành phố, đến ngày 7/2/2021, Hải Phòng có 2.443 mẫu xét nghiệm âm tính, còn 283 mẫu chờ kết quả. Hiện đang cách ly tập trung 4.662 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 13.151 người. Các cơ sở cách ly tập trung có phương án đảm bảo trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện an toàn cho người được cách ly y tế. Có hình thức động viên người trong khu cách ly dịp Tết Nguyên đán.

Thành phố đã chỉ đạo Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm bệnh (F1), cho toàn bộ nhân viên y tế đang làm việc tại cơ sở y tế đã từng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân đến từ vùng dịch, cho toàn bộ đội ngũ chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại thành phố và xét nghiệm xác suất số công nhân, lao động đang làm việc thường xuyên tại các khu công nghiệp.

Chuẩn bị phương án thành lập các bệnh viện dã chiến (cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị...) để kịp thời ứng phó với các tình huống dịch bệnh bùng phát...

Bệnh viện phụ sản Hải Phòng bị phong tỏa vì liên quan đến ca mắc COVID-19.
Bệnh viện phụ sản Hải Phòng bị phong tỏa vì liên quan đến ca mắc COVID-19.

Báo cáo tại Hội nghị, lãnh đạo các địa phương cho biết, đang tập trung cao rà soát những người đến từ vùng có dịch, tuyên truyền, vận động người dân hạn chế về quê ăn tết nếu là địa phương có dịch.

Một số ý kiến cho rằng, từ nay đến tết vẫn duy trì hoạt động của các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch tại các thôn, tổ dân phố. Trong những ngày Tết sẽ tạm dừng và thay đổi cách thức tổ chức hoạt động của các Tổ kiểm soát phòng chống dịch tại các thôn, tổ dân phố, đặc biệt tại các địa phương giáp ranh bởi trong những ngày tết thường có hoạt động qua lại thăm hỏi sẽ có nguy cơ lây lan dịch, do đó cần duy trì tại chốt kiểm soát này.

Kết luận hội nghị, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy yêu cầu tiếp tục duy trì các chốt giáp ranh tại cửa ngõ thành phố để kiểm soát người đến từ vùng dịch vào thành phố, giảm lực lượng thành viên từ chiều 30 Tết đến ngày mùng 1 đến mùng 2 sẽ hoạt động lại bình thường. Ngoài ra tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ phản ứng nhanh, thực hiện nghiêm chế độ ứng trực thông tin báo cáo về công tác phòng chống dịch, nhất là đợt nghỉ tết Nguyên đán.

Tiếp tục duy trì hoạt động đến hết ngày 29 Tết các chốt tại các thôn, tổ dân phố; sau tết căn cứ diễn biến tình hình sẽ quyết định có hoạt động trở lại hay không, nhưng các địa phương vẫn phải duy trì nắm bắt tình hình để động viên người dân chấp hành quy định về phòng, chống dịch.

Các ngành, địa phương phải tăng cường kiểm soát tại đường biển, đường bộ, ngăn chặn nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành phố; kiểm soát chặt chẽ đường hàng không, yêu cầu khai báo y tế đối với người về từ vùng dịch.

Ngoài ra, hội nghị cũng thống nhất trong ngày 9/2, Sở Y tế sẽ tháo dỡ phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng và Bệnh viện Trẻ em; cho phép mở lại các sân golf và phải yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. 

An Vũ

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI