Hàng chục học sinh bất ngờ buồn nôn, nóng sốt sau khi ăn trưa ở trường

14/09/2020 - 15:22

PNO - Sau khi 11 học sinh tiểu học cùng có biểu hiện đi ngoài, nôn, sốt… Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu lấy mẫu thức ăn tại trường để kiểm tra.

 

Hàng chục học sinh bị rối loạn do sự cố an toàn thực phẩm
11 học sinh bị rối loạn tiêu hóa do sự cố an toàn thực phẩm

Ngày 14/9, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo nhanh về sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu (Nguyên Khê, Đông Anh) khiến 11 học sinh bị rối loạn tiêu hóa.

Trước đó, ngày 11/9, 16 học sinh của trường này nghỉ học với nhiều lý do, trong đó 11 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 2-3 lần, 1 cháu kèm theo sốt nhẹ, được điều trị tại gia đình.  

Sau khi nhận được thông tin, ngày 12/9, Sở Y tế yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra sự việc.

Theo đó, bữa trưa ngày 10/9, Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu tổ chức cho 948 học sinh ăn bán trú. Thực đơn gồm: đậu sốt cà chua, canh rau cải, giò rán rim mắm, su su xào cà rốt và cơm trắng. Bữa ăn do hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh nấu tại trường. Bữa phụ tại trường lúc 14g cùng ngày là sữa Vinamilk (có đường và không đường).

Trung tâm Y tế huyện đã lấy 7 mẫu thực phẩm trong bữa ăn nói trên, trong đó có 5 mẫu thức ăn lưu bữa trưa và 2 mẫu sữa học đường Vinamilk, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả để có thông tin chính xác về vụ việc.

Liên quan tới cơ sở cung cấp thực phẩm, theo Sở Y tế Hà Nội, ông Lê Tuấn Mạnh đã trình đầy đủ giấy tờ liên quan đến hoạt động an toàn thực phẩm được cấp phép. Về điều kiện thực tế, bếp cũng đảm bảo nguyên tắc một chiều, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống, đã qua chế biến, lưu mẫu thức ăn theo quy định, sử dụng nguồn nước sạch nhà máy để chế biến thực phẩm...

Sở Y tế yêu cầu cơ quan chức năng huyện Đông Anh tiếp tục theo dõi, giám sát bệnh nhân mới và tập trung xử lý sự cố an toàn thực phẩm theo quy định…

H.Anh

 

 
Array ( [news_id] => 1417836 [news_title] => Hàng chục học sinh bất ngờ buồn nôn, nóng sốt sau khi ăn trưa ở trường [news_title_seo] => Hàng chục học sinh bất ngờ buồn nôn, nóng sốt sau khi ăn trưa ở trường [news_supertitle] => [news_picture] => hang-chuc-hoc-sinh-bat-ngo-buon-non-_1600081774.jpg [news_subcontent] => Sau khi 11 học sinh tiểu học cùng có biểu hiện đi ngoài, nôn, sốt… Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu lấy mẫu thức ăn tại trường để kiểm tra. [news_subcontent_seo] => Sau khi 11 học sinh tiểu học cùng có biểu hiện đi ngoài, nôn, sốt… Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu lấy mẫu thức ăn tại trường để kiểm tra. [news_headline] => Sau khi 11 học sinh tiểu học cùng có biểu hiện đi ngoài, nôn, sốt… Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu lấy mẫu thức ăn tại trường để kiểm tra. [news_content] =>

 

Hàng chục học sinh bị rối loạn do sự cố an toàn thực phẩm
11 học sinh bị rối loạn tiêu hóa do sự cố an toàn thực phẩm

Ngày 14/9, Sở Y tế Hà Nội có báo cáo nhanh về sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu (Nguyên Khê, Đông Anh) khiến 11 học sinh bị rối loạn tiêu hóa.

Trước đó, ngày 11/9, 16 học sinh của trường này nghỉ học với nhiều lý do, trong đó 11 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 2-3 lần, 1 cháu kèm theo sốt nhẹ, được điều trị tại gia đình.  

Sau khi nhận được thông tin, ngày 12/9, Sở Y tế yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra sự việc.

Theo đó, bữa trưa ngày 10/9, Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu tổ chức cho 948 học sinh ăn bán trú. Thực đơn gồm: đậu sốt cà chua, canh rau cải, giò rán rim mắm, su su xào cà rốt và cơm trắng. Bữa ăn do hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh nấu tại trường. Bữa phụ tại trường lúc 14g cùng ngày là sữa Vinamilk (có đường và không đường).

Trung tâm Y tế huyện đã lấy 7 mẫu thực phẩm trong bữa ăn nói trên, trong đó có 5 mẫu thức ăn lưu bữa trưa và 2 mẫu sữa học đường Vinamilk, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả để có thông tin chính xác về vụ việc.

Liên quan tới cơ sở cung cấp thực phẩm, theo Sở Y tế Hà Nội, ông Lê Tuấn Mạnh đã trình đầy đủ giấy tờ liên quan đến hoạt động an toàn thực phẩm được cấp phép. Về điều kiện thực tế, bếp cũng đảm bảo nguyên tắc một chiều, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống, đã qua chế biến, lưu mẫu thức ăn theo quy định, sử dụng nguồn nước sạch nhà máy để chế biến thực phẩm...

Sở Y tế yêu cầu cơ quan chức năng huyện Đông Anh tiếp tục theo dõi, giám sát bệnh nhân mới và tập trung xử lý sự cố an toàn thực phẩm theo quy định…

H.Anh

 

[news_source] => [news_tag] => ngộ độc thực phẩm,trường tiểu học lê hữu tựu,bữa ăn bán trú [news_status] => 6 [news_createdate] => 2020-09-14 14:59:28 [news_date] => [news_publicdate] => 2020-09-14 15:22:58 [news_relate_news] => 1417758,1417832, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => thoi-su [newcate_code2] => all [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 173 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/ha-noi-hang-chuc-hoc-sinh-tieu-hoc-di-ngoai-buon-non-nghi-do-thuc-an-tai-truong-a1417836.html [tag] => ngộ độc thực phẩmtrường tiểu học lê hữu tựubữa ăn bán trú [daynews2] => 2020-09-14 15:22 [daynews] => 14/09/2020 - 15:22 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI