Giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo Đặng Văn Hiến

12/07/2018 - 15:39

PNO - Dù bị cáo đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nhưng TAND Cấp cao tại TP.HCM vẫn tuyên y án tử hình đối với Đặng Văn Hiến.

Liên quan đến phiên tòa xét xử vụ nổ súng làm 3 người chết, 13 người bị thương tại xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), chiều 12/7, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND Cấp cáo tại TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hiến (47 tuổi) y án tử hình về tội Giết người.

Cùng phạm tội Giết người, hai bị cáo khác trong vụ án đều được giảm từ 2-3 năm tù. Theo đó, bị cáo Ninh Viết Bình (SN 1982) bị HĐXX tuyên phạt 18 năm tù, bị cáo Hà Văn Trường (SN 1985) 9 năm tù.

Giu nguyen muc an tu hinh doi voi bi cao Dang Van Hien
Bị cáo Hiến rời phòng xử.

Hai bị cáo là người của công ty Long Sơn là Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi, Phó Giám đốc công ty Long Sơn) nhận mức án 4 năm tù về tội Hủy hoại tài sản và Phạm Công Thiện (40 tuổi, Trưởng quản lý công ty Long Sơn) 2 năm tù về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Riêng bị cáo Đoàn Văn Diện (SN 1980, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) bị HĐXX tuyên phạt 9 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội Che giấu tội phạm.

Trước kết quả của phiên tòa, nhiều người dân và người thân của các bị cáo đã gào khóc. Riêng mẹ, vợ và anh em của bị cáo Đặng Văn Hiến đã quỳ lạy trước phòng xét xử vì chồng tiếp tục bị tuyên án tử. Nhiều người dân đang sinh sống tại tiểu khu 1535 bức xúc vì hai bị cáo Sửu và Thiện được giảm án, trong khi chính hai bị cáo này đã có hành động khiến ông Hiến phải nổ súng.

Giu nguyen muc an tu hinh doi voi bi cao Dang Van Hien
Người bị cáo bật khóc trước mức án tử hình đối với ông Hiến.

Như đã đưa tin trước đó, sáng cùng ngày tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với Đặng Văn Hiến và đồng phạm liên quan đến vụ nổ súng làm 3 người chết, 13 người bị thương tại xã Quảng Trực vào tháng 10/2016.

Từ sáng sớm 12/7, rất đông người là thân nhân của các bị cáo và người dân trên địa bàn tập trung đến trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông để theo dõi phiên tòa.

Giu nguyen muc an tu hinh doi voi bi cao Dang Van Hien
An ninh bên ngoài phòng xử được thắt chặt.

Tuy nhiên, chỉ có người có giấy triệu tập của tòa mới được vào bên trong. Dưới trời mưa, hàng chục người dân đội mưa, ngồi ngoài sân để theo dõi diễn biến của phiên tòa qua loa phát thanh từ phòng xử.

Để phiên tòa được diễn ra thuận lợi, lực lượng cảnh sát cơ động, công an được huy động bảo vệ trật tự và thắt chặt an ninh khu vực phòng xử.

Giu nguyen muc an tu hinh doi voi bi cao Dang Van Hien
Các bị cáo tại tòa.

Liên quan đến vụ án này, ngày 3/1/2018, TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hiến (47 tuổi) tử hình; Ninh Viết Bình (35 tuổi) 20 năm tù; Hà Văn Trường (32 tuổi) 12 năm tù cùng về tội Giết người.

Bị cáo Đoàn Văn Diện (37 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) 9 tháng tù về tội Che giấu tội phạm; Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi, Phó Giám đốc Công ty Long Sơn) 6 năm tù và Phạm Công Thiện (40 tuổi, Trưởng quản lý Công ty Long Sơn) 4 năm tù cùng tội Hủy hoại tài sản.

Ngay sau đó, ông Đặng Văn Hiến và bị cáo Trường cùng Bình đã có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Văn Nguyên

 
TIN MỚI