Giang hồ mạng Quang "Rambo" lãnh 8 năm tù vì đòi nợ thuê

30/06/2021 - 16:44

PNO - Cùng đàn em tham gia vụ đòi nợ thuê và ép một chủ doanh nghiệp viết giấy công nợ 1,1 tỷ đồng, Đỗ Văn Quang và 6 bị cáo lĩnh án tù.

 

Quang Rambo và băng nhóm bị phạt tù vì đòi nợ thuê
Quang "Rambo" và băng nhóm bị phạt tù vì đòi nợ thuê

Ngày 30/6, TAND TP Hà Nội tuyên bị cáo Đỗ Văn Quang (Quang "Rambo", 37 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) 8 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Cùng tội này, Đỗ Văn Thịnh (quê Thái Bình) lĩnh 10 năm tù. Nguyễn Đức Nhân (ở Hà Nội) bị phạt 9 năm tù. 4 bị cáo còn lại lĩnh các mức án từ 6 năm đến 8 năm tù.

Theo bản án, cuối năm 2016, Công ty Xây dựng Hưng Thịnh ký hợp đồng thuê khoán với bị cáo Thịnh để thi công một số hạng mục tại dự án Vinhomes Riverside ở quận Long Biên, Hà Nội.

Thịnh thi công không đạt yêu cầu về chất lượng và tiến độ nên Tập đoàn Vingroup thay đối tác khác để tiếp tục thi công và khấu trừ hơn 340 triệu đồng tiền công vào nhà thầu là Công ty Hưng Thịnh.

Sau đó, phía Hưng Thịnh và bị cáo Thịnh nhiều lần thương lượng để quyết toán hợp đồng nhưng không tìm được tiếng nói chung. Bị cáo cho rằng công ty xây dựng không thanh toán hợp đồng nên thuê nhóm của Quang "Rambo" đi đòi tiền.

Cơ quan tố tụng xác định từ tháng 3/2018 đến tháng 4/2019, Thịnh và nhóm côn đồ nhiều lần đến trụ sở Công ty Hưng Thịnh và nhà riêng anh Vũ (chủ tịch công ty này) để chửi bới, đe dọa và hành hung nạn nhân, ép người này đưa tiền cho Thịnh.

Chiều 2/4/2019, khi nhóm côn đồ tiếp tục đến gây hấn, anh Vũ sợ bị đánh nên bảo cấp dưới soạn biên bản đối chiếu công nợ theo yêu cầu của Thịnh. Hôm đó, bị cáo ép anh Vũ ký xác nhận công nợ 1,1 tỷ đồng và phải trả tiền trong 3 đợt.

Ngày 12/4/2019, anh Vũ đã đưa cho bị cáo Thịnh 200 triệu đồng. Sau đó, Thịnh chuyển cho Quang "Rambo" 40 triệu đồng để Quang trả công cho những người trong nhóm đòi nợ thuê.

Đầu tháng 5/2019, thấy nhóm của Đỗ Văn Quang và Thịnh tiếp tục đe dọa đòi tiền, anh Vũ trình báo Công an Hà Nội. Bị cảnh sát điều tra, Quang "Rambo" và đàn em đến đầu thú tại Phòng Cảnh sát hình sự.

Quá trình điều tra, công an thu giữ 45 triệu đồng từ Quang "Rambo" và 2 khẩu súng của Nguyễn Đức Nhân. Số vũ khí không phải súng quân dụng nên cơ quan chức đã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nhân do tàng trữ đồ chơi nguy hiểm.

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI