Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam nói gì về quyết định bất ngờ xin nghỉ việc?

18/12/2021 - 11:18

PNO - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam Hà Thanh Quốc đã bất ngờ có đơn xin nghỉ việc sau những lùm xùm gây xôn xao dư luận.

Một lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã có đơn xin nghỉ việc. Ban Thường vụ Tỉnh ủy hiện đang cho kiểm điểm cuối năm, sau đó mới giải quyết đơn xin nghỉ của ông Quốc theo quy định.

Sở GD-ĐT Quảng Nam
Trụ sở Sở GD-ĐT Quảng Nam

Được biết, còn 2 năm nữa ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam mới đến tuổi về hưu.

Nói về quyết định xin nghỉ việc này ông Quốc cho biết lý do là vấn đề tuổi tác: “Tuổi tôi cũng đã lớn, sức khỏe đợt này giảm sút rõ rệt nên tôi mong muốn được nghỉ công tác để nghỉ ngơi còn những lùm xùm thời gian qua cụ thể thế nào đã có cơ quan chức năng điều tra, làm rõ”.

Trước khi có đơn xin nghỉ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam Hà Thanh Quốc gây xôn xao dư luận về những quyết định điều chuyển giáo viên, hoãn kỳ thi viên chức giáo viên vào sát giờ thi.

Mới đây nhất là vụ việc ông Hà Thanh Quốc ký công văn gửi các trường giới thiệu các doanh nghiệp đến sửa chữa trường học gây bức xúc dư luận. Ngay sau khi dư luận, báo chí có phản ánh thì Sở này đã thu hồi công văn với lý do “dễ gây hiểu nhầm”.

Ngay sau đó, bà Trần Thị Kim Hoa - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam thông tin Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã làm việc với Giám đốc Sở GD-ĐT, yêu cầu báo cáo, giải trình các nội dung liên quan đơn vị, cũng như người đứng đầu.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy có chỉ đạo và Sở đã tổ chức kiểm điểm, gửi báo cáo cho các cơ quan liên quan.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI