Gia đình nạn nhân viết đơn xin tha tội chết cho Đặng Văn Hiến

22/01/2018 - 13:59

Cho rằng các bị cáo phạm tội trong tình trạng bị kích động, gia đình các nạn nhân đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt và tha tội chết cho Đặng Văn Hiến.

Liên quan đến vụ nổ súng làm 3 người chết tại Đắk Nông, ngày 22/1, bà Điểu Thị Mai (32 tuổi, đại diện của nạn nhân Điểu Tào) cho biết đã có đơn gửi TAND và VKSND cấp cao tại TP.HCM xin giảm nhẹ hình phạt cho phạm nhân Đặng Văn Hiến – người bị tuyên tử hình trong phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 3/1.

Gia dinh nan nhan viet don xin tha toi chet cho Dang Van Hien
Các bị cáo tại tòa.

Ngoài ra, bà Mai còn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Ninh Viết Bình và Hà Văn Trường với lý do các bị cáo phạm tội do quá bức xúc trước việc làm của Công ty Long Sơn.

Bà Mai viết: “Ba bị cáo đều là nông dân, hiền lành và có con nhỏ như gia đình tôi. Bản án mà TAND Đắk Nông tuyên là nghiêm khắc và quá nặng do đó tôi làm đơn xin TAND cấp cao tại TP.HCM giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Đặc biệt, xin TAND cấp cao miễn tội chết cho Đặng Văn Hiến vì không muốn con người này mất cha”.

Ngoài ra, bà Dương Thị Mai (48 tuổi - mẹ nạn nhân Dương Văn Tiến) cũng làm đơn xin giảm án cho phạm nhân Đặng Văn Hiến với lý do: “Sau khi xem xét mọi tình tiết, gia đình tôi xét thấy sự việc đã xảy ra, con trai đã mất còn Đặng Văn Hiến cũng ở tù. Chính vì thế, tôi viết đơn này kính mong TAND cấp cao tại TP.HCM xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Đặng Văn Hiến để người này trở thành công dân có ích cho xã hội và sửa chữa những lỗi lầm mình gây ra”.

Trước đó, chiều 3/1, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hiến (47 tuổi) tử hình; Ninh Viết Bình (35 tuổi) lĩnh 20 năm tù; Hà Văn Trường (32 tuổi, ngụ xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) lĩnh 12 năm tù cùng về tội Giết người, sau 2 ngày xét xử.

Bị cáo Đoàn Văn Diện (37 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) lĩnh 9 tháng tù về tội Che giấu tội phạm; Nghiêm Xuân Thiên Sửu (55 tuổi, Phó giám đốc công ty Long Sơn) lĩnh 6 năm tù và Phạm Công Thiện (40 tuổi, Trưởng quản lý công ty Long Sơn) lĩnh 4 năm tù cùng về tội Hủy hoại tài sản.

Sáu bị cáo nói trên liên quan đến vụ nổ súng làm 3 người chết, 13 người bị thương tại xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) vào tháng 10/2016.

Văn Nguyên

 
TIN MỚI