Gần 8.000 con gà chết ngạt vì mất điện giữa đêm

15/03/2025 - 08:52

PNO - Chập điện làm hỏng hệ thống làm mát giữa đêm khiến gần 8.000 con gà sắp xuất chuồng ở Hà Tĩnh chết ngạt.

Gần 2/3 số gà trong trang trại chết ngạt - Ảnh: Bùi Du
Gần 2/3 số gà trong trang trại chết ngạt - Ảnh: Bùi Du

Sáng 15/3, ông Bùi Ngọc Du - Chủ tịch UBND xã Hà Linh (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) - cho biết, chính quyền đã huy động hội nông dân, hội phụ nữ, đoàn thanh niên xã và bà con địa phương đến hỗ trợ chủ một trang trại chăn nuôi gà bị thiệt hại nặng do sự cố chập điện.

Khoảng 23g ngày 14/3, trang trại chăn nuôi gà của anh Trần Quốc Thế (39 tuổi, trú thôn 12, xã Hà Linh) không may gặp sự cố chập điện. Trang trại này được xây dựng trên đất vườn đồi của gia đình anh Thế, đang chăn nuôi 12.000 con gà thịt.

Phát hiện sự việc, chủ trang trại đã nhanh chóng dùng máy phát điện dự phòng để cấp điện lại cho trang trại. Tuy nhiên, hệ thống làm mát trong trang trại lúc này đã hư hỏng. Sự cố bất ngờ, lại giữa đêm khuya khiến gia chủ không thể khắc phục kịp thời. Chỉ sau vài chục phút, khoảng 2/3 số gà trong trang trại lăn ra chết.

Các đoàn thể, người dân hỗ trợ chủ trang trại mang gà đi tiêu hủy - Ảnh: Bùi Du
Các đoàn thể, người dân hỗ trợ chủ trang trại mang gà đi phân loại làm thịt, tiêu hủy - Ảnh: Bùi Du

Trang trại chăn nuôi gà của vợ chồng anh Thế mới được xây dựng từ năm 2023. Đàn gà đợt này đã nuôi từ hơn 3 tháng trước, hiện mỗi con nặng 2-2,5kg, có thể xuất chuồng trong ít ngày tới.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI