Dùng dao đâm người tình 22 nhát, người đàn ông nhận bản án tử hình

07/10/2021 - 18:15

PNO - Tùng cho rằng chị L. không chung thủy nữa nên đã nảy sinh mâu thuẫn. Không những vậy Tùng còn đe dọa giết cả nhà chị L.

Ngày 7/10, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tùng (SN 1993, trú ở xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) mức án tử hình về tội “Giết người”. Ngoài ra, tòa buộc bị cáo phải bồi thường hơn 200 triệu đồng cho người nhà nạn nhân và chu cấp nuôi dưỡng hai con nhỏ của nạn nhân đến khi trưởng thành.

Nguyễn Văn Tùng bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.
Nguyễn Văn Tùng bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, cuối năm 2019, dù cả hai đã có gia đình riêng nhưng Nguyễn Văn Tùng và chị L.T.L. (SN 1998, trú tại Hà Nội) vẫn phát sinh tình cảm với nhau.

Đầu tháng 1/2021, Tùng cho rằng chị L. không chung thủy với mình nữa nên hai người nảy sinh mâu thuẫn, thường xuyên cãi, chửi nhau. Chị L. muốn chấm dứt quan hệ tình cảm với Tùng và bị nhân tình đe dọa cả nhà chị L. sẽ bị giết, nếu chị không nối lại tình cảm.

Sáng 8/1, hai người hẹn gặp nhau tại thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín để nói chuyện. Tại đây, cả hai tiếp tục xảy ra cãi vã, Tùng giằng chìa khóa xe máy chị L. vứt xuống cầu rồi đi xe của mình về phòng trọ, lấy một con dao.

Tùng quay lại, thấy chị L. đã nhờ mở được khóa xe, liền đuổi theo, áp sát rồi dùng dao tấn công 22 nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau gây án, Tùng vứt dao và lên xe máy bỏ trốn. Đến ngày 9/1, Công an huyện Thường Tín phát hiện, bắt giữ Tùng khi y đang ẩn náu ở Gia Lâm, Hà Nội.

Khai tại tòa, Tùng cho biết, bản thân và chị L. cùng làm nghề lái taxi. Sau khi phát sinh tình cảm, hai người thuê phòng trọ, thỉnh thoảng sống cùng nhau như vợ chồng. Quá trình chung sống, cả hai nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, Tùng từng đe dọa sát hại chị L. và cả gia đình chị.

Tại phiên toà, Tùng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân và cho rằng phạm tội mang tính bộc phát vì quá yêu bị hại nên mù quáng. Trước đó, bị cáo nói cũng từng hứa hẹn sẽ ly dị vợ để cưới và chung sống với chị L.

Tham dự phiên tòa, chồng nạn nhân cho biết, anh đã biết vợ ngoại tình từ trước khi xảy ra vụ án một thời gian. Sau đó, anh ra sức khuyên giải nên chị L. chấp thuận. Khi biết vợ đi gặp Tùng, anh đã khuyên ngăn nhưng chị L. nói "muốn giải quyết một lần cho xong".

Được tòa cho bày tỏ yêu cầu đối với bị cáo, chồng bị hại chỉ bật khóc và đề nghị Tòa án Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Tùng mức án nghiêm khắc nhất.

Ngọc Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI