"Du lịch đám cưới" ở Việt Nam đủ hấp dẫn giới trẻ Ấn Độ

08/12/2021 - 06:37

PNO - Công nghiệp đám cưới đang phát triển ở Ấn Độ và nổi lên ở nhiều quốc gia khác. Đây là cơ hội để Việt Nam tìm kiếm được sự hợp tác khi Ấn Độ cho rằng, Việt Nam sở hữu nhiều bãi biển đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh, là tiềm năng lớn để khai thác, phát triển "du lịch đám cưới".

Tại cuộc họp trực tuyến “Du lịch đám cưới tại Ấn Độ và Việt Nam - Kerala và đảo Phú Quốc” do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM và UBND Kiên Giang tổ chức, các hiệp hội và đại lý du lịch Ấn Độ đánh giá “Du lịch đám cưới” là loại hình mới sẽ phát triển nhanh và mạnh. Với lợi thế nhiều bãi biển đẹp, nhiều sông, núi đồi... Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển loại hình du lịch này. 

Theo bà Jyoti Mayal - Chủ tịch Hiệp hội các đại lý du lịch Ấn Độ (TAAI), sau đại dịch, nhiều người Ấn Độ, đặc biệt là thế hệ trẻ, chú trọng tổ chức đám cưới đơn giản, thân thiện với môi trường thay vì những đám cưới tốn kém như trước. Mọi thứ trong bữa tiệc từ đồ ăn đến đồ trang trí, trang phục cô dâu hay thậm chí là đồ trang sức đều lấy chất liệu thân thiện với môi trường như gỗ rừng, hoa tươi, cây cỏ… Việt Nam sở hữu nhiều bãi biển đẹp, được đầu tư cơ sở vật chất mạnh trong những năm qua. Nếu được quảng bá rộng hơn, các nơi này sẽ được nhiều cặp đôi trẻ của Ấn Độ lựa chọn làm địa điểm tổ chức đám cưới.

“Tôi có nhiều kinh nghiệm để tổ chức đám cưới cho các cặp đôi ở Ấn Độ, tôi tin rằng Phú Quốc là điểm đến sẽ được các cặp đôi Ấn Độ lựa chọn” - bà Jyoti Mayal nói.

Khung cảnh lãng mạn trong đám cưới cặp đôi tỷ phú của cặp tỷ phú chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal tổ chức tại Phú Quốc tổ chức năm 2019
Khung cảnh lãng mạn trong đám cưới của cặp tỷ phú chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal tổ chức tại Phú Quốc năm 2019 - Ảnh: internet

Theo ông Ravi Gosain - Phó chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ (IATO), ngành công nghiệp “du lịch đám cưới” của Ấn Độ đạt doanh thu 234 tỉ rupee năm 2017 và đến năm 2020 con số này tăng lên 458 tỉ rupee. Trên toàn cầu, doanh thu từ ngành công nghiệp “du lịch đám cưới” cũng đã tăng 400% trong 10 năm qua. Các cặp đôi đang hướng đến những trải nghiệm mới nhằm cắt giảm chi phí từ tuần trăng mật hoặc có thể kết hợp chung giữa tuần trăng mật và đám cưới. Hiện đám cưới trên bãi biển, đám cưới hoàng gia, trên kinh khí cầu, dưới nước, trên máy bay, thám hiểm trong rừng, trên sa mạc, ngắm cảnh trên du thuyền hoặc trên xe lửa… là những mô hình mới thu hút được nhiều cặp đôi quan tâm.

Ấn Độ có những đội ngũ chuyên nghiệp để tổ chức, sắp xếp, ý tưởng độc đáo; các đội ngũ biên đạo, quay phim, chụp hình giúp các cặp đôi tổ chức đám cưới hoàn hảo nhất. Ông Ravi Gosain mong muốn có thể ký kết hợp tác với các công ty lữ hành Việt Nam để xúc tiến nhiều hoạt động du lịch trong thời gian sắp tới. Khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn, các nhà lữ hành tại Việt Nam có thể sang Ấn Độ để tìm hiểu mô hình này và Ấn Độ sẵn sàng chia sẻ tất cả kinh nghiệm.

Ông Dr.Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM khẳng định, Lãnh sự quán Ấn Độ sẵn sàng hỗ trợ các du khách có nhu cầu đến Ấn Độ cũng như du khách từ Ấn Độ có nhu cầu tìm hiểu Việt Nam để thúc đẩy du lịch hai nước cùng phát triển.

Bà Quảng Xuân Lụa - Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang - chia sẻ, năm 2019, Phú Quốc đã được cặp đôi tỷ phú Ấn Độ chọn làm địa điểm tổ chức đám cưới. Đám cưới quy tụ gần 700 khách mời, 125 nghệ sĩ từ 10 quốc gia, 50 đầu bếp. Điều đó cho thấy Phú Quốc đã có kinh nghiệm và đủ tự tin trở thành nơi để các cặp đôi lựa chọn tổ chức “du lịch đám cưới”.

Sau thời gian bị gián đoạn vì dịch COVID-19, Phú Quốc đã đón đoàn khách quốc tế đầu tiên vào ngày 20/11. “Chúng tôi luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và Ấn Độ có nhu cầu tìm hiểu thị trường, liên kết đầu tư, hợp tác phát triển du lịch tại Phú Quốc nói riêng và Kiên Giang nói chung” - bà Quảng Xuân Lụa cam kết.

Thanh Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI