Dự báo mưa dông ở nhiều vùng trên cả nước

31/07/2022 - 13:27

PNO - Dự báo thời tiết khu vực Bắc bộ, từ đêm 31/7-1/8, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; Trung và Nam bộ ngày 1-2/8 chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

 

Dự báo trong vài ngày tới Nam bộ có mưa, dông vào chiều tối
Dự báo trong vài ngày tới Nam bộ có mưa, dông vào chiều tối

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc bộ kết hợp vùng hội tụ gió yếu lên đến 5.000m, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, chiều và đêm nay (31/7), khu vực Bắc bộ, Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 70mm. Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Cảnh báo: Mưa dông ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 1/8; ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và tối).
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra.

An Sinh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu