Đồng Tháp khen thưởng người báo tin trường hợp nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19

18/03/2021 - 15:12

PNO - Ngày 18/3, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức trao tặng bằng khen cho 2 cá nhân trên địa bàn vì đã báo tin kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép (có 1 trường hợp nhiễm COVID-19) cho cơ quan chức năng.

Sáng 18/3, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp - đã đến thăm hỏi, động viên ông Trần Xuân Định (62 tuổi, ngụ khóm 1, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp). 

Ngày 23/2/2021, 2 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia đến thuê nhà nghỉ của ông Định. Thấy có dấu hiệu khả nghi, ông Định lập tức trình báo cơ quan chức năng.

Một trong 2 trường hợp nêu trên là L.T.Y.N (ngụ TP. Cần Thơ) được xác định dương tính với COVID-19 (nữ bệnh nhân số 2.424).  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu trao bằng khen cho ông Trần Xuân Định (bên trái)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu trao bằng khen cho ông Trần Xuân Định (bên trái)

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã đến đưa 2 trường hợp này vào khu cách ly và truy vết các trường hợp có liên quan để khoanh vùng, đưa ra các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Tỉnh Đồng Tháp sau đó tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, vui chơi, giải trí trên địa bàn; cho học sinh nghỉ học...

Cũng trong sáng nay, Phó chủ tịch Đoàn Tấn Bửu đã đến thăm, tặng bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp cho ông Lê Xí Được (ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, thành phố Hồng Ngự). Ông Được cũng là người đã phát hiện một trường hợp khác từ Campuchia vượt biên trái phép về Việt Nam nên đã kịp thời báo cho cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu bày tỏ mong muốn người dân tiếp tục noi gương, phát huy tinh thần "mỗi hộ dân phải là một pháo đài, mỗi người dân trong vùng dịch là chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh COVID-19".

Đông Phong

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI