Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri: Cải tạo đường Rừng Sác, huyện Cần Giờ trong tháng 11

25/11/2016 - 06:02

Sáng 24/11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tiếp xúc cử tri ở H.Củ Chi. Nhiều vấn đề liên quan đến nước sạch, chế độ chính sách, tham nhũng… được cử tri quan tâm.

Cử tri Võ Thị Ánh Tuyết, Phú Hòa Đông cho rằng vấn đề bức xúc nhất hiện nay là môi trường ô nhiễm. Chính quyền vận động bà con thu gom chất thải nhưng lại không có thùng rác. Trước ý kiến của bà Tuyết, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị H.Củ Chi nhanh chóng phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường cấp thùng rác cho người dân.

Về ý kiến nước bẩn mà cử tri phản ánh, ông Bùi Thanh Giang, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết, hiện việc cấp nước sạch qua mạng đường ống đã khá hoàn chỉnh, chỉ gặp sự cố trong việc cấp nước sạch qua bồn. Sawaco đã nhận ra vấn đề này và sẽ giao bộ phận kỹ thuật thường xuyên kiểm tra, súc lọc bồn để khắc phục sự cố.

Doan dai bieu Quoc hoi TP.HCM tiep xuc cu tri: Cai tao duong Rung Sac, huyen Can Gio trong thang 11
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trò chuyện với cử tri huyện cử tri huyện Củ Chi.

* Cùng ngày, hai đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc đơn vị bầu cử số 2, TP.HCM là Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó chính ủy Quân khu 7 và bà Tô Thị Bích Châu - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ, để báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trang Hoàng Vũ (ngụ tại xã Long Hòa) phản ánh với các đại biểu Quốc hội: đường Rừng Sác, con đường huyết mạch của huyện Cần Giờ dài 36km, vừa hoàn thành chưa lâu đã xuống cấp trầm trọng. Ông Vũ hành nghề xe ôm mà “chỉ nghĩ đến chuyện chở khách đến trung tâm thành phố là thấy mệt mỏi vì đường xấu”.

Nhiều cử tri khác bày tỏ bức xúc về việc dự án lấn biển thi công ì ạch; nghĩa trang Long Hòa hết chỗ nhưng chưa có nơi mới; một số hộ dân bị giải tỏa khỏi khu vực rừng phòng hộ nhưng chưa được sắp xếp tái định cư; nhiều nhà nuôi yến gây mùi hôi thối, ảnh hưởng môi trường sống…

Ông Trương Tiến Triển, Phó chủ tịch UBND H.Cần Giờ đã giải đáp thắc mắc của cử tri và cam kết sẽ cải thiện những vấn đề mà cử tri phàn nàn. Riêng việc xuống cấp nghiêm trọng của đường Rừng Sác, ông Triển cho biết, UBND TP.HCM vừa duyệt kế hoạch cải tạo đường này để nâng tốc độ lưu thông từ 60 lên 80 km/giờ và sẽ triển khai ngay trong tháng 11 này.

Quỳnh Mai - Trần Triều

 
TIN MỚI