Đem lại ánh sáng cho 660 bệnh nhân nghèo

19/02/2022 - 21:19

PNO - Sau hơn 1 tháng khởi động (từ 13/1/2022), chương trình “Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo” do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM phối hợp Tập đoàn ITL thực hiện đã đem lại ánh sáng cho 660 bệnh nhân nghèo, giúp họ trở về cuộc sống bình thường, thuận tiện hơn trong các sinh hoạt.

Ngày 19/2, tại Bệnh viện Mắt Tây Nam, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM tổ chức tổng kết, tri ân nhà tài trợ và các nhà hảo tâm đã tích cực đồng hành cùng đơn vị, hỗ trợ nhiều mảnh đời vượt qua khó khăn.

Từ tháng 12/2021, Tập đoàn ITL đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM. Trong đó, 1,5 tỷ đồng hỗ trợ cho 150 trẻ em mồ côi do COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Cùng với đó, ông Ben Anh (CEO của Tập đoàn ITL) đã ủng hộ 500 triệu đồng và ông Đặng Doãn Kiên (phụ trách khối Đầu Tư của ITL) ủng hộ 50 triệu đồng từ tiền cá nhân cho chương trình “Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo”. Từ đó đã mang lại ánh sáng cho 660 bệnh nhân nghèo đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, như: Long An, Bình Thuận, An Giang, Cà Mau, Bến Tre, Đắk Lắk…

Bên cạnh việc hỗ trợ mổ mắt, ITL cũng trao thêm 1 phần quà nhu yếu phẩm để mang thêm niềm vui đến với với bà con.
Bên cạnh việc hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ mắt, Tập đoàn ITL cũng trao thêm 1 phần quà nhu yếu phẩm để mang thêm niềm vui đến với với bà con.

Chủ tịch Tập đoàn ITL Zulkifli Baharudin khẳng định sẵn sàng đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM trong các chương trình thiện nguyện ý nghĩa hỗ trợ cộng đồng. Trong giai đoạn phục hồi trở lại sau đại dịch COVID-19, đơn vị mong muốn làm được nhiều điều hơn nữa để đóng góp cho cộng đồng, như các hoạt động cụ thể giúp đỡ các cháu mồ côi trong đại dịch, mang lại ánh sáng cho bà con nghèo, chia sẻ và giúp đỡ cuộc sống của bà con tốt hơn…

Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM Trần Thành Long cho biết thêm, nhiều năm qua, với sự ủng hộ, đồng hành của các cá nhân, đơn vị, mạnh thường quân trong và ngoài nước, chương trình “Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo” do Hội khởi xướng đã góp phần mang lại ánh sáng cho 600.000 bệnh nhân nghèo trên cả nước.

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI