Để có được đôi mắt biểu cảm như nữ diễn viên Hàn Quốc Shin Se-Kyung

01/09/2022 - 15:04

PNO - Bắt chước kỹ thuật trang điểm mắt của Shin Se-Kyung để đôi mắt của bạn gợi cảm và nữ tính như cô ấy.

Đôi mắt có lẽ là công cụ mạnh mẽ nhất để diễn viên thành thạo vì chúng giúp truyền tải nhiều cảm xúc của con người mà không có sự thay đổi nhỏ trong quá trình co cơ. Và một diễn viên đã sử dụng thành thạo đôi mắt của cô ấy là Shin Se-kyung, một nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng  , người đã đóng vai chính trong nhiều bộ phim từ  High Kick Through the Roof  (2009) đến  Run On  (2020-2021). Ở đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách Shin Se-kyung sử dụng các kỹ thuật trang điểm mắt khác nhau để làm cho đôi mắt của cô ấy trở nên biểu cảm và gợi nhiều hơn.
Đôi mắt có lẽ là công cụ tốt nhất để phái nữ truyền tải cảm xúc của bản thân. Nếu không thể sở hữu đôi mắt "biết nói", bạn có thể học theo kỹ thuật trang điểm của các nữ diễn viên để đôi mắt có thần hơn. Với những bạn gái chuộng phong cách trang điểm nhẹ nhàng, trong veo có thể thử các kỹ thuật trang điểm của Shin Se-kyung, nữ diễn viên Hàn Quốc từng xuất hiện trong hàng loạt bộ phim nổi tiếng của xứ sở kim chi.
2
Vẽ chân mày: Shin Se-kyung khá may mắn khi sở hữu cặp chân mày có đường nét khá rõ ràng, vì thế, việc nữ diễn viên cần làm là điều chỉnh độ đậm nhạt của nó tùy từng không gian cô xuất hiện. Với các sự kiện thảm đỏ và chụp hình (sản phẩm, tạp chí...), nữ diễn viên sẽ chọn kiểu lông mày đậm để gương mặt trông sắc sảo hơn; riêng với những lần ra mắt phim, họp báo hay dạo phố, Shin Se-kyung ưu tiên chân mày nhạt để gương mặt trông thanh thoát, nhẹ nhàng hơn.  
Các bước để Shin Se-kyung tạo hình chân mày gồm dùng bút chì để tạo khuôn, dùng bút chì màu đen (hay màu nâu tùy trường hợp) để tô 1/2 đầu chân mày và dùng bút đậm hơn cho phần đuôi, cuối cùng, dùng sáp vuốt chân mày để tạo nếp cho các sợi lông.
Các bước để Shin Se-kyung tạo hình chân mày gồm dùng bút chì để tạo khuôn, dùng bút chì màu đen (hay màu nâu tùy trường hợp) để tô 1/2 đầu chân mày và dùng bút đậm hơn cho phần đuôi, cuối cùng, dùng sáp vuốt chân mày để tạo nếp cho các sợi lông.
3

Đánh mắt khói mềm mại: Không giống như kiểu mắt khói kiểu phương Tây che phủ gần hết bầu mắt, mắt khói kiểu Hàn Quốc nhẹ nhàng hơn, tập trung phần bóng quanh mắt.

Đánh mắt khói mềm mại kiểu Hàn Quốc Không giống như kiểu mắt khói kiểu phương Tây che phủ nhiều mí mắt, kiểu Hàn Quốc nhẹ nhàng hơn tập trung phần bóng quanh mắt. Bắt đầu bằng cách kẻ viền mi với hình dáng sâu hơn và kéo dài ra ngoài để tạo hiệu ứng mắt mèo nếu bạn muốn. Sau đó, sử dụng bóng râm từ sáng đến trung bình để tạo độ mờ nhẹ giữa bóng râm sâu và màu da của bạn. Tất nhiên, hãy kết thúc với một liều lượng long lanh và lung linh như Shin Se-kyung. Bảng bốn chảo này giúp bạn không phải phỏng đoán về việc sử dụng những bóng nào ở đâu. Bạn có thể tùy chọn sử dụng màu be hoặc màu hồng đào nhẹ làm bóng chuyển tiếp trước khi phủ lên nó bằng ánh hồng sâm panh lấp lánh.
Cách đánh mắt khói Hàn Quốc như Shin Se-kyung: Bắt đầu bằng bước kẻ viền mi, nét vẽ sẽ kết thúc ở phần đuôi mắt, không kéo dài ra ngoài. Chia bóng mắt thành 3 phần, phần đầu sử dụng tông màu khói nhẹ, đậm dần ở đoạn thứ hai và tăng dần ở đuôi mắt, cuối cùng, kết thúc với một ít kim tuyến hay phấn mắt tông màu sáng. 
Tương tự với lông mày, Shin Se-kyung có hai cách kẻ viền mắt. Cái nhìn cần thiết của cô ấy là một đường kẻ mảnh vừa đủ ở đó, chỉ đủ để tạo khung hình cho đôi mắt của cô ấy. Cái thứ hai, mà bạn thấy ở đây, là cái nhìn kịch tính hơn khi tình huống phát sinh. Một đường kẻ mắt ấn tượng sẽ trông lôi cuốn hơn nhưng cách kẻ trước sẽ mang lại vẻ ngoài ngây thơ, đôi mắt mở to hơn.
Đường eyeliner mảnh: Tương tự với lông mày, Shin Se-kyung có 2 cách kẻ viền mắt: đường kẻ mảnh vừa đủ để tạo khung hình cho đôi mắt hoặc đường mảnh hơi kéo dài ở phần đuôi tạo hiệu ứng mắt mèo. 
Một đường kẻ mắt ấn tượng sẽ lôi cuốn hơn nhưng cách kẻ trước mang lại vẻ ngoài ngây thơ, thanh thoát hơn.
Cách vẽ eyeliner thứ hai ấn tượng hơn nhưng cách kẻ trước mang đến cho nữ diễn viên vẻ ngoài ngây thơ, thanh thoát.
Shin Se-Kyung, long and thick eyelashes

Hàng mi dài và bồng bềnh: Nữ diễn viên ưu tiên tạo hình hàng mi dài và bồng bềnh với mascara hơn là gắn mi giả vì nó giúp môi mắt trông to hơn, sáng hơn và tỉnh táo hơn.

Các bước sở hữu hàng mi như Shin Se-kyung: la2mno1ng dụng cụ bấm mi khoảng 5-10 giây để giúp lông mi cong hơn và định hình lâu hơn sau khi bấm. Dủng mascara vuốt lông mi sao cho các sợi rời nhau, phủ một lớp phấn rôm, chải tiếp lớp mascara thứ hai. Với hàng mi dưới, vẽ một đường chì mỏng và vẽ các sợi mi giả theo hiệu ứng đối xứng.
Các bước sở hữu hàng mi như Shin Se-kyung: Làm nóng dụng cụ bấm mi khoảng 5-10 giây để giúp lông mi cong hơn và định hình lâu hơn sau khi bấm. Dùng mascara vuốt lông mi sao cho các sợi rời nhau, phủ một lớp phấn, chờ lớp mascara đầu tiên khô, chải tiếp lớp mascara thứ hai. Với hàng mi dưới, vẽ một đường chì mỏng sát mí mắt rồi vẽ các sợi mi giả theo hiệu ứng đối xứng.

An Huỳnh (theo WW

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI