Đánh gãy tay nhà thầu Trung Quốc vì... 370 triệu đồng

17/04/2016 - 07:44

Đòi nợ không thành, nhóm đối tượng đã dùng ống tuýp nước đánh chủ thầu Trung Quốc gãy tay.

Chiều 16/4, Cơ quan CSĐT công an thị xã Kỳ Anh cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, tạm giam 4 đối tượng về tội "Cố ý gây thương tích".

Đó là Nguyễn Văn Nam (29 tuổi, trú TP. Hà Tĩnh), Thái Đình Long (27 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên), Bùi Đình Minh, Võ Công Thìn (26 tuổi, cùng trú huyện Can Lộc).

Danh gay tay nha thau Trung Quoc vi... 370 trieu dong
Nhóm đòi nợ thuê bị bắt tại cơ quan công an. Ảnh: Đình Vũ

Được biết, chiều 11/4 Nguyễn Văn Nam kéo theo 3 đối tượng khác đến văn phòng công ty Baoye Thượng Hải (Dự án Formosa) gặp ông Wu Ding Fu (SN 1977, quốc tịch Trung Quốc), là quản lý đội xây dựng số 3 để đòi nợ với số tiền 368 triệu đồng. Tuy nhiên ông Wu Ding Fu chưa có tiền để trả.

Sau đó, ông Fu cũng thương lượng với Nam rằng, hiện ông Sheng Quan Jun (chủ thầu xây dựng làm việc cùng công trường Formosa) đang nợ 370 triệu nên ông muốn chuyển số nợ đó sang cho Nam.

Nam đã đồng ý và đến gặp ông Jun đòi nợ nhưng ông này từ chối bởi ông chỉ trả trực tiếp cho ông Fu, chứ không chịu qua tay người khác. Do quá tức giận vì không lấy được tiền, Nam cùng đồng bọn đã dùng ống tuýp nước đánh ông Jun gãy tay và gây ra nhiều vết thương ở trên người, phải tới bệnh viện điều trị.

Sau khi gây án xong, nhóm đối tượng này đã bỏ đi, 5 ngày sau thì bị bắt giữ. Nhóm của Nam cũng thường xuyên tổ chức đòi nợ thuê ở Khu kinh tế Vũng Áng, Kỳ Anh này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trang Ngọc (Tổng hợp)

 
TIN MỚI