Đăng tin “45 ca COVID-19 mắc mới” một chủ Fanpage bị xử phạt 5 triệu đồng

06/05/2021 - 13:01

PNO - Sáng 6/5, Thanh tra Sở TT&TT phối hợp công an đã triệu tập làm việc với quản trị Fanpage THỪA THIÊN HUẾ do đăng tin sai sự thật về COVID-19.

Trước đó, trên trang tương tác "Hue-S", người dân phản ánh trên tài khoản Fanpage "THỪA THIÊN HUẾ" đã đăng thông tin các ca lây nhiễm COVID-19 không có địa điểm, địa chỉ rõ ràng gây hoang mang cho cộng đồng. Cụ thể, trang này đã đăng nội dung: “Chiều nay: 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh”.  

Tại buổi làm việc, ông Lê Quang H. (thường trú tại đường Nguyễn Huệ, TP. Huế) đã thừa nhận trang Fanpage "THỪA THIÊN HUẾ" do mình lập và quản trị đã đăng tải và chia sẻ nội dung nói trên.

Ông Nguyễn Quang H. cam đoan từ nay về sau không tái diễn hành vi tương tự
Ông Nguyễn Quang H. cam đoan sẽ không tái diễn hành vi tương tự

Bản thân ông H. cam đoan từ nay về sau không tái diễn hành vi tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm nói trên. Đồng thời, đã gỡ nội dung thông tin không chính xác và đăng tin xin lỗi.

Thanh tra sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định xử phạt ông H. 5 triệu đồng vì đã vi phạm Nghị định 15 của Chính phủ quy định xử phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI