Đàm Phương Linh “vượt khó” đóng phim xưa

18/02/2022 - 18:41

PNO - Đàm Phương Linh lần đầu tham gia phim truyền hình xưa. Cô gặp một số khó khăn về cung cách nói chuyện lẫn phong thái đi đứng.

Từ khi lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh, Đàm Phương Linh nhận được một số phản hồi tích cực. Cô cũng từng 2 lần thắng giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại giải Ngôi sao xanh 2019 với vai diễn trong phim Ngũ hợi tấn hỷ và 2021 với phim Bồ công anh trước gió.

Tuy nhiên, khi tham gia phim truyền hình Hồng nhan, Đàm Phương Linh gặp một số khó khăn nhất định. Hồng nhan do đạo diễn Nguyễn Quang Minh thực hiện thuộc dòng phim xưa, khai thác câu chuyện xoay quanh người phụ nữ tên Lành với những sóng gió, truân chuyên về mặt tình cảm. Đàm Phương Linh vào vai Hạnh, em gái của Lành - cô gái tinh nghịch, hài hước, không khéo léo, đảm đang như chị.

Đàm Phương Linh và tạo hình trên phim.
Đàm Phương Linh và tạo hình trên phim

Sau khi phim lên sóng, phần thể hiện của Đàm Phương Linh tạo được nhiều cảm xúc, mang lại tiếng cười cho người xem vì sự duyên dáng, đáng yêu trong cách diễn. 

“Khó khăn khi tham gia vai diễn có lẽ nằm ở việc đây là lần đầu tôi tham gia phim xưa nên những cử chỉ, lời nói, cách sử dụng ngôn từ mình phải chú ý và tiết chế sao cho phù hợp với bối cảnh và thời gian nội dung phim đề cập. Có nhiều lúc quay, tôi vẫn bị thói quen nên có những cử chỉ và cách biểu đạt của thời hiện đại. Tôi đã rất cố gắng tập trung 200% sức lực để làm thật tốt, tránh lặp lại sai sót”, Đàm Phương Linh chia sẻ.

Nữ diễn viên cho biết cô được đạo diễn và các đồng nghiệp chỉ dạy tận tình, giúp cô hoàn thành được vai diễn.

Nữ diễn viên gặp nhiều khó khăn khi đảm nhận vai diễn trong phim xưa.
Nữ diễn viên gặp nhiều khó khăn khi đảm nhận vai diễn trong phim xưa

Về thể loại phim xưa - dòng phim được dự đoán sẽ bùng nổ số lượng trong năm 2022, đạo diễn Quang Minh cho biết: “Tôi rất thích dòng phim xưa, vì dòng phim này thường cho mình hiểu biết hơn về con người, câu chuyện gia đình hay thời cuộc lúc bấy giờ. Phim Hồng nhan nói về nhân vật chính là Lành - người phụ nữ hy sinh những riêng tư, tình cảm và cả cuộc đời cho gia đình, mong sao lo cho mọi người trong gia đình được hạnh phúc. Đây chính là đức tính tốt của người con gái Việt Nam”.

Mặc dù yêu thích dòng phim xưa nhưng việc thực hiện được một bộ phim hay, chất lượng đòi hỏi ê-kíp phải kỹ trong nhiều công đoạn, đặc biệt là bối cảnh. “Vì là dòng phim trước năm 75 nên khi thực hiện đoàn phim gặp hạn chế về bối cảnh. Bối cảnh bây giờ đã thay đổi rất nhiều nên những cảnh quay ngoại hay nội đều phải set-up (bố trí) lại, tốn khá nhiều kinh phí và thời gian. Thời gian quay kéo dài hơn phim có bối cảnh hiện đại và tất cả bối cảnh, đoàn đều phải đi xa thành phố”, đạo diễn chia sẻ.

Phim Hồng nhan có sự tham gia của diễn viên Quỳnh Lam, NSƯT Mỹ Duyên, Đàm Phương Linh, Thanh Thức, Đoàn Minh Tài, Quang Thái, Quốc Cường, NSƯT Công Ninh, Nguyễn Quốc Trường Thịnh… Phim dài 34 tập, hiện phát sóng trên SCTV14 - Kênh phim Việt.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI