Đắk Nông: Tạm giữ người đàn ông giết chết em gái vì 3 sào đất

19/03/2021 - 21:12

PNO - Vì muốn lấy lại 3 sào đất, Trần Duy Tựa đã ra tay sát hại em gái ruột của mình.

Chiều 19/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Duy Tựa (SN 1959, trú tại xã Đắk Sin, Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Trước đó, vào ngày 16/3, Công an tỉnh Đắk Nông tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện bà T.T.T (SN 1966, trú tại thôn 4, xã Đắk Sin, huyện Đắk R’Lấp) chết trước cổng nhà với nhiều vết thương trên đầu.

Xác định vụ việc có tính chất phức tạp, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Đắk R'lấp phối hợp khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tổ chức xác minh.

Đối tượng Tựa tại cơ quan công an
Đối tượng Tựa tại cơ quan công an

Cơ quan công an xác định đây là một vụ án mạng. Qua quá trình xác minh, ngày 18/3 Công an tỉnh Đắk Nông xác định Trần Duy Tựa (anh ruột bà T.) là đối tượng nghi vấn có liên quan đến cái chết của nạn nhân. Ngay lập tức, đối tượng Tựa đã được cơ quan công an triệu tập để làm việc.

Ban đầu, đối tượng Tựa không thừa nhận hành vi giết em gái của mình. Thế nhưng, trước những chứng cứ và lập luận sắc bén của cơ quan điều tra, đối tượng Tựa đã cúi đầu nhận tội.

Đối tượng Tựa khai, vào năm 1999 Tựa cho bà T. mượn 3 sào đất và hứa sẽ cho luôn với điều kiện bà T. phải làm rẫy cho Tựa trong 3 năm. Sau khi được cho đất, bà T. làm nhà và trồng cây.

Đến năm 2004, Tựa đòi lại đất vì trong 3 năm bà T. đi làm thuê lấy tiền, ít làm rẫy cho nhà Tựa. Bà T. không đồng ý nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Năm 2010, bà T. đến yêu cầu Tựa tách thửa sang nhượng đất cho mình. Tựa không đồng ý, bà T. nhờ chính quyền xã Đắk Sin giải quyết nhưng không có kết quả.      

Khoảng 17g30 ngày 15/3/2021, sau khi đi làm rẫy về, nghĩ đến chuyện bà T. mượn đất mình không trả lại còn thách thức, Tựa nảy sinh ý định giết em gái để lấy lại 3 sào đất.

Khoảng 21g50 cùng ngày, thấy bà T. về nhà, Tựa lao ra dùng gậy gỗ đánh một nhát vào đầu khiến nạn nhân ngã xuống đất nằm bất động. Sau đó, Tựa tiếp tục đánh 2 nhát vào đầu bà T. rồi bỏ mặc nạn nhân và đi về nhà.

Văn Nguyên

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI