Đắk Lắk: Triệt xóa sới đá gà quy mô lớn trong rẫy cà phê

09/01/2022 - 14:25

PNO - Không chỉ liên tục thay đổi địa điểm, các đối tượng còn thuê người cảnh giới để tổ chức đá gà trong rẫy cà phê vắng người.

Ngày 9/1, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã triệt xóa một sới đá gà ăn tiền quy mô lớn, bắt giữ gần 30 đối tượng.

Trước đó, khoảng 11g30 ngày 7/1, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã ập vào nhà rẫy của đối tượng Võ Minh Quốc (42 tuổi, ở thôn 10, xã Hòa Thắng).

Hiện trường vụ đá gà
Hiện trường vụ đá gà

Tại hiện trường, lực lượng công an bắt quả tang 26 đối tượng đang say sưa tổ chức đá gà ăn tiền; đồng thời thu giữ 4 con gà, gần 100 triệu đồng và trên 30 chiếc điện thoại di động.

Các đối tượng này đều đến từ các huyện Ea H’leo, thị xã Buôn Hồ và TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

Cơ quan công an cho biết sới đá gà nói trên đã hoạt động gần một tháng nay. Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng thường chọn địa điểm tổ chức đá gà ở những khu rẫy cà phê vắng người, liên tục thay đổi địa điểm.

Tại hiện trường, gần 30 đối tượng bị bắt giữ
Tại hiện trường, gần 30 đối tượng bị bắt giữ

Không chỉ vậy, các đối tượng còn thuê Đỗ Phước Thái (33 tuổi, trú tại xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột) và em ruột của Thái cảnh giới ở vòng ngoài. Chỉ cần thấy có người lạ xuất hiện, hai anh em Thái sẽ điện thoại báo cho các con bạc bỏ chạy.

Hiện Công an TP. Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về 2 hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Bên cạnh đó, đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI