Đắk Lắk: Triệt phá đường dây số đề trên 250 tỉ đồng do 2 phụ nữ cầm đầu

01/03/2023 - 16:24

PNO - Chiều 1/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề liên tỉnh, quy mô rất lớn, với tổng số tiền giao dịch đánh bạc trên 250 tỉ đồng.

Các đối tượng làm việc tại cơ quan công an
Các đối tượng làm việc tại cơ quan công an

Trước đó, chiều 22/2, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk huy động trên 50 cán bộ chiến sĩ đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang tại 13 điểm ở TP Buôn Ma Thuột và 2 điểm tại TP Đà Nẵng đang tổ chức ghi số đề. 13 người liên quan đã được đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Theo cơ quan công an, kẻ cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Thị Thu Thủy (50 tuổi) và Lê Thị Hằng (55 tuổi, cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột).

Đối tượng Nguyễn Thị Thu Thủy
Đối tượng Nguyễn Thị Thu Thủy (giữa)

Khám xét tại các địa điểm, công an thu giữ 200 triệu đồng, 20 điện thoại di động cùng các thiết bị điện tử, phơi đề, sổ sách liên quan đến hoạt động ghi số đề.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ, đường dây số đề này hoạt động từ đầu năm 2022 đến nay. Mỗi ngày, các đối tượng nhận ghi số đề cho các con bạc trên 600 triệu đồng. Từ đầu năm 2022 đến nay tổng số tiền giao dịch lên đến trên 250 tỉ đồng.

Đường dây này hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà qua tin nhắn điện thoại và các mạng xã hội như Viber, Zalo, Messenger, Telegram… Đến cuối ngày, sẽ căn cứ vào kết quả xổ số của các đài miền Trung, miền Bắc rồi thắng thua với các con bạc và tất cả các tin nhắn đều được xóa sạch.

Công an thu giữ nhiều tang vật liên quan để phục vụ điều tra
Công an thu giữ nhiều tang vật liên quan để phục vụ điều tra

Lê Thị Hằng và một số đồng bọn còn thường xuyên đến TP Đà Nẵng thuê khách sạn ở để hoạt động nhằm tránh bị phát hiện. Ngoài ra, nhà của các đối tượng được xây dựng theo kiểu chuồng cọp kiên cố, nhiều lớp cửa và có gắn hệ thống camera giám sát bên ngoài.

Sáng 1/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự 10 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI