Đắk Lắk: Tiêm những mũi vắc-xin COVID-19 đầu tiên

24/04/2021 - 10:10

PNO - Được cung ứng 17.050 liều vắc-xin, tỉnh Đắk Lắk ưu tiên triển khai tiêm cho một phần của nhóm đối tượng là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Sáng 24/4, tại Bệnh viện Đa khoa TP.Buôn Ma Thuột, ngành Y tế Đắk Lắk tổ chức những mũi tiêm vắc-xin COVID-19 đầu tiên cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao là cán bộ y tế tuyến đầu tham gia trực tiếp công tác chống dịch.

Cán bộ y tế được tư vấn trước khi tiêm vắc xin
Cán bộ y tế được tư vấn trước khi tiêm vắc-xin

Trong đợt này, tỉnh Đắk Lắk được cung ứng 17.050 liều vắc-xin. Do đó, sẽ ưu tiên triển khai tiêm cho một phần của nhóm đối tượng là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Trong đó, có 7.317 người làm việc trong các cơ sở y tế, 8.255 người tham gia phòng chống dịch, 1.478 người là Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh, Cục hải quan, bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Tỉnh Đắk Lắk sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có của tỉnh. Trong trường hợp cần thiết, Sở Y tế huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ của nhà nước, tư nhân và các cơ sở khác đủ điều kiện tiêm chủng tham gia tổ chức tiêm chủng.

Những mũi vắc xin đầu tiên được tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch
Những mũi vắc-xin đầu tiên được tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Tại các huyện, thành phố gần nhau sẵn sàng phương án hỗ trợ cho nhau, huy động nhân lực, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, vật tư y tế khi có tình huống bất thường xảy ra.

Ngành Y tế Đắk Lắk cho biết, mục tiêu là trên 95% nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng chống COVID-19.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI