Đắk Lắk phong tỏa 1 trung tâm y tế có nhân viên nghi nhiễm COVID-19

02/07/2021 - 21:42

PNO - Tối 2/7, Sở Y tế Đắk Lắk đã có công văn về việc tạm thời phong tỏa Trung tâm y tế huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo nội dung công văn, tại Trung tâm y tế huyện Lắk hiện có một trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Đó là P.T.T.T - sinh năm 1987, là nhân viên y tế của Trung tâm y tế huyện Lắk - đang được cách ly từ ngày 27/6 tại Trung tâm y tế huyện Lắk cũ (khu nhà của Trung tâm y tế huyện Lắk trước đây). 

Để chủ động phòng chống dịch, Sở Y tế Đắk Lắk giao Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lắk tạm thời phong tỏa Trung tâm này để sàng lọc, cách ly, xét nghiệm tất cả các trường hợp bệnh nhân đang điều trị, người chăm sóc bệnh nhân, kể cả nhân viên y tế, nhân viên hành chính đang phục vụ, chăm sóc bệnh nhân tại đây kể từ 19g ngày 2/7 cho đến khi có thông báo mới; và khử khuẩn toàn bộ Trung tâm ngay trong đêm nay.

Một khu dân cư tại huyện Lắk bị phong tỏa
Phong tỏa một khu dân cư tại huyện Lắk 

Giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2. Trong trường hợp cần thiết, xét nghiệm RT-PCR cho tất cả các trường hợp bệnh nhân đang điều trị và người chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm y tế, kể cả nhân viên y tế, nhân viên hành chính đang làm việc, phục vụ tại Trung tâm y tế Lắk ngay trong đêm.

Lấy mẫu và xét nghiệm toàn bộ nhân viên đang phục vụ và nhân viên đang ở khu cách ly tập trung của huyện; truy vết toàn bộ những người liên quan đến các trường hợp F0, F1, F2 của toàn bộ nhân viên y tế đang cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hướng dẫn việc thực hiện khử khuẩn Trung tâm y tế Lắk theo quy định.

Sở Y tế cũng chỉ đạo giao cho Trung tâm y tế huyện Krông Bông và Cư Kuin tiếp nhận điều trị bệnh nhân cấp cứu đến từ huyện Lắk. Các bệnh nhân còn lại trên địa bàn huyện Lắk có nhu cầu khám chữa bệnh sẽ được các trạm y tế của huyện Lắk tiếp nhận và điều trị cho đến khi có thông báo mới.

Giao Trung tâm y tế huyện Cư Kuin thành lập một đội cấp cứu cơ động gồm xe cứu thương, thuốc và trang thiết bị cấp cứu, test nhanh kháng nguyên đến thường trú tại Trạm y tế thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk tiến hành cấp cứu và chuyển tuyến bệnh nhân trước 19g ngày 2/7 đến khi có thông báo mới.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu