Sẽ xử nghiêm 10 người tung tin giả Chủ tịch Tập đoàn Vingroup bị cấm xuất cảnh

11/07/2022 - 16:09

PNO - Bộ Công an xác minh nhiều người liên quan đến việc tung tin đồn thất thiệt về Tập đoàn Vingroup và ông Phạm Nhật Vượng.

Chiều 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội để xử lý theo quy định của pháp luật đối với một cá nhân có hành vi tung tin đồn thất thiệt.

Người này được xác định là Tô Vĩ Hoàn (38 tuổi, trú tại Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội). Ông Hoàn bị cáo buộc có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup, ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

Trước đó, Trung tướng Tô Ân Xô cho hay, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác.

Các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Bộ Công an đề nghị mọi người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt; tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI