Đà Nẵng xem xét kỷ luật một nguyên chủ tịch quận liên quan tham nhũng

13/04/2022 - 12:21

PNO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Đà Nẵng vừa phát đi thông cáo báo chí kỳ họp thứ 11 với sự chủ trì của bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy.

Tại kỳ họp thứ 11, UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đàm Quang Hưng, Phó bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

UBKT Thành ủy Đà Nẵng nhận thấy: Trong thời gian giữ chức vụ Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3/2018), ông Đàm Quang Hưng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Vi phạm của ông Đàm Quang Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ông Đàm Quang Hưng
Ông Đàm Quang Hưng

Cuối năm 2018, ông Đàm Quang Hưng cũng nhận kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng do để xảy ra tình trạng xây dựng không phép kéo dài tại khu vực quy hoạch dự án ga đường sắt.

Kỳ họp lần này cũng xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Hùng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

UBKT Thành ủy Đà Nẵng nhận thấy: Việc có con thứ 3 của ông Nguyễn Văn Hùng là vi phạm chính sách dân số; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tuy nhiên, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì việc có con thứ 3 của ông Nguyễn Văn Hùng thuộc trường hợp thôi không xem xét, xử lý kỷ luật. Đồng thời, không có việc ông Nguyễn Văn Hùng lợi dụng chức vụ can thiệp, tác động để làm các giấy tờ về bệnh án cho vợ nhằm che giấu cơ quan đảng và nhà nước; không can thiệp, không tác động để vợ không đi làm trong thời gian dài nhưng vẫn có thu nhập và trục lợi tiền bảo hiểm xã hội.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI