Đà Nẵng, Sài Gòn và những lần Việt Nam lên phim Hollywood

03/09/2021 - 08:22

PNO - Trong phim hành động “The Protégé” do Hollywood thực hiện, hình ảnh cầu Rồng, sân bay và một số bối cảnh Việt Nam đã được tái hiện.

The Protégé ra rạp tại Mỹ từ 20/8, là bộ phim Hollywood mới nhất đưa hình ảnh Việt Nam lên phim. Phim do đạo diễn Martin Campbell thực hiện, quay tại Việt Nam, Romania, Anh, Bulgaria.

Phim xoay quanh câu chuyện của Anna, do Maggie Q thủ vai. Anna là người gốc Việt, sinh ra ở Đà Nẵng. Từ nhỏ, cô được người đàn ông Mỹ Moody (Samuel L. Jackson thủ vai) nhận nuôi và đưa về Mỹ. Người đàn ông này sau đó huấn luyện để Anna trở thành một sát thủ, nhằm diệt trừ các thế lực xấu.

Diễn viên Maggie Q thủ vai Anna - người gốc Việt, sinh ra tại Đà Nẵng.  Maggie Q sinh năm 1979, là nữ diễn viên gốc Việt. Cô sinh ra tại Mỹ nhưng có thời gian đến Nhật Bản xây dựng sự nghiệp. Sau khi tham gia nhiều bộ phim hành động, và không ngần ngại đóng cảnh nóng, cô trở về Mỹ, tấn công thị trường Hollywood.
Diễn viên Maggie Q sinh năm 1979, là người gốc Việt. Cô sinh ra tại Mỹ nhưng có thời gian đến Nhật Bản để bắt đầu sự nghiệp người mẫu. Sau khi bén duyên với nhiều bộ phim ở thị trường châu Á, cô trở về Mỹ, "tấn công" thị trường Hollywood.

Trong một lần chiến đấu, Moody qua đời. Anna quyết lần theo dấu vết người đã ra lệnh sát hại Moody. Hành trình truy lùng tung tích kẻ giấu mặt đưa cô trở về thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Từ chi tiết này, nhiều cảnh quay tại Việt Nam cũng bắt đầu xuất hiện, trong đó có cảnh Anna xuống sân bay, bắt một chiếc taxi màu xanh - thương hiệu taxi quen tại Việt Nam, để đi đến địa điểm mà cô dự tính.

Hình ảnh cầu Rồng, đường phố Đà Nẵng cũng xuất hiện trên phim. Mặc dù lấy mốc thời gian xảy ra cuộc truy lùng là vào thời hiện đại nhưng trên phim, nhiều cảnh người dân đội nón lá, có người đội vào ban đêm.

Hình ảnh cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trên phim The Protégé.
Hình ảnh cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trên phim The Protégé
Trên phim cũng có một số hình ảnh khá lạ xuất hiện. Trong ảnh, tại sân bay khi về Việt Nam, có người dân đội nón lá chạy xe máy.
Trên phim cũng có một số hình ảnh khá lạ xuất hiện. Trong ảnh, tại sân bay khi Anna về Việt Nam, có người dân đội nón lá chạy xe máy

Ngoài The Protégé, hình ảnh Việt Nam cũng từng nhiều lần xuất hiện trên các phim nổi tiếng của quốc tế. Trước đó, có thể kể đến những bộ phim ấn tượng như Black Knight Decoded (tựa Việt: Giải mã Kỵ sĩ bóng đêm) có cảnh bãi biển Non Nước của Đà Nẵng; Good morning, Vietnam (Xin chào, Việt Nam) với cảnh ruộng lúa, người nông dân chất phác; The Quiet American (Người Mỹ trầm lặng) với nhiều cảnh quay tại Hà Nội, Hội An, Ninh Bình, Sài Gòn; với phim Pan (Pan và vùng đất Neverland) xuất hiện hình ảnh Hang Én, Ninh Bình, Vịnh Hạ Long; phim Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) quay tại Quảng Bình với nhiều cảnh quay tuyệt đẹp...

Hình ảnh
Hình ảnh Sài Gòn xuất hiện trong phim The Artemis Fowl

Gần đây, có thể kể đến The Artemis Fowl - bom tấn 125 triệu USD của Disney, ra mắt trong năm 2020. Trong trailer từng khiến khán giả Việt Nam thích thú là hình ảnh Artemis Fowl cùng vị quản gia đi giữa đường phố đông đúc của Sài Gòn, sau đó họ đến một căn nhà nơi phát hiện ra kho báu. Tại đây, họ gặp người phụ nữ trấn giữ ngôi nhà suốt nhiều năm qua. Vai diễn này do diễn viên người Mỹ gốc Việt Hồng Châu đảm nhận.

Một số hình ảnh Việt Nam lên phim Hollywood:

Hình ảnh trong phim Người Mỹ trầm lặng.
Hình ảnh trong phim Người Mỹ trầm lặng. Phim được công chiếu vào năm 2002. Bộ phim xoay quanh mối tình của nhà báo người Anh, bác sĩ người Mỹ và một cô gái người Việt. Phim được quay tại nhiều tỉnh, thành của Việt Nam từ Hà Nội, Hội An, Ninh Bình, Sài Gòn.
Cảnh quay từ trên cao khá ấn tượng trong phim Black Knight Decoded (năm 2015).
Cảnh quay từ trên cao khá ấn tượng trong phim Black Knight Decoded (năm 2015) tại bãi biển Đà Nẵng. Trên phim, nhiều biểu tượng thú vị được lý giải nhằm truyền tải thông điệp về hòa bình, sự tự do. Ngoài Việt Nam, có 10 quốc gia khác cũng xuất hiện trên phim.

Trailer phim Pan với một số hình ảnh thiên nhiên Việt Nam:

 

 Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI