Đà Nẵng lựa chọn các đơn vị đạt chuẩn để đón khách quốc tế

02/12/2021 - 14:13

PNO - Ngày 2/12, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa lựa chọn được các cơ sở dịch vụ du lịch đạt chuẩn để phục vụ đón khách quốc tế.

Theo đó, Sở Du lịch Đà Nẵng đã xét chọn đợt 1 với 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Cụ thể, có 5 cơ sở lưu trú là Vinpearl Condotel Riverfront Danang, Vinpearl Resort and Spa, Vinpearl Luxury Resort, khách sạn Risemount, khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng. 3 khu điểm du lịch là danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, khu du lịch Sun World Bà Nà Hills. Có 9 doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển du lịch cũng được lựa chọn.

Trước đó, thực hiện phương án thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng, Sở Du lịch đã tiếp nhận hồ sơ và xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế. Các cơ sở được chọn phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định và phù hợp với nhu cầu của du khách do công ty lữ hành xây dựng.

Cơ sở cung ứng dịch vụ phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung về người lao động, về đảm bảo phòng chống dịch, các trách nhiệm liên quan khác và yêu cầu riêng đối với từng loại hình dịch vụ.

Nhiều cơ sở du lịch Đà Nẵng phải lùi thời gian đón khách do tình hình dịch COVID-19 tại thành phố này phức tạp trở lại
Nhiều cơ sở du lịch Đà Nẵng phải lùi thời gian đón khách do tình hình dịch COVID-19 tại thành phố này phức tạp trở lại

Theo kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới do Sở Du lịch Đà Nẵng ban hành trước đó thì từ tháng 11/2021, sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình trọn gói.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng Omicron khiến địa phương này vẫn hết sức thận trọng trong việc tổ chức đón khách quốc tế.

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp Hội du lịch Đà Nẵng - cho biết, đến thời điểm này hơn 90% doanh nghiệp chưa mở cửa, họ sẽ mở cửa theo tiến độ khôi phục của nguồn khách. Thành phố rất mong muốn nguồn khách nhanh chóng phục hồi để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có nhận định nào là chắc chắn cho việc nhanh chóng phục hồi, bởi vì chúng ta vẫn đang phải phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI