Đà Nẵng: 24 trường hợp nghi viêm phổi Vũ Hán đã được xuất viện

29/01/2020 - 12:04

Đến ngày 29/1, Đà Nẵng đã có 52 trường hợp nghi ngờ nhiễm coronavirus được theo dõi tại bệnh viện, trong đó 24 trường hợp đã xuất viện.

Sở Y tế Đà Nẵng sáng 29/1 cho hay, tính đến thời điểm hiện nay đã có 52 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCov được theo dõi tại bệnh viện; trong đó 24 trường hợp đã xuất viện (10 trường hợp người nước ngoài và 14 trường hợp người Việt Nam). Đã lấy mẫu 35 trường hợp để làm xét nghiệm, 15/15 mẫu đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của vi rút corona.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng giám sát hàng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ).

Ảnh minh họa
Phần lớn người dân đều mang khẩu trang khi đi ngoài phố 

Như vậy, tính đến 8 giờ ngày 29/1, tại thành phố Đà Nẵng đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2029-nCov. Cụ thể, 12 trường hợp người nước ngoài đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng; trong đó, Trung Quốc 10 trường hợp, Malaysia 2 trường hợp (không có trường hợp nặng). 16 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng).

Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Để chủ động phát hiện sớm và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, Sở Y tế Đà Nẵng đã cung cấp đầy đủ nội dung truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho Sở Du lịch để triển khai tuyên truyền tại các khách sạn, đơn vị lưu trú trên địa bàn thành phố.

Đồng thời gửi văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động triển khai các biện pháp truyền thông và phòng, chống dịch bệnh ngay khi học sinh bắt đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết.

Hoàng Thanh Nhân

 
TIN MỚI