Đã có kết quả xét nghiệm cho nam tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona

29/01/2020 - 11:17

PNO - Xét quả xét nghiệm cho thấy, 2 bệnh nhân (trong đó có 1 nam tiếp viên hàng không) bị viêm phổi do vi khuẩn chứ không phải do virus.

Sáng 29/1, ông Lê Thanh Hiền - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên - cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm virus corona cho 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Cụ thể, 2 bệnh nhân (trong đó có 1 nam tiếp viên hàng không) bị viêm phổi do các loại vi khuẩn Klebsiella pneumoniaeHaemophilus influenzae, chứ không phải virus corona.

"Sau khi có kết quả xét nghiệm xác định 2 bệnh nhân viêm phổi là do vi khuẩn chứ không phải virus, chúng tôi đã đề nghị bệnh viện đưa ra phác đồ điều trị và không cần cách ly nữa" – ông Hiền cho hay.

Ngành Y tế Đắk Lắk kiểm tra công tác ứng phó với virus corona tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên
Ngành Y tế Đắk Lắk kiểm tra công tác ứng phó với virus corona tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Trước đó, liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội 1 trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm virus corona đang được cách ly, điều trị; ông Võ Minh Thành - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - cho biết bệnh nhân này là tiếp viên hàng không tuyến Hàn Quốc - Việt Nam.

Bệnh nhân này sốt 4 ngày trước khi nhập viện và được điều trị tại bệnh viện ở TPHCM. Dù vẫn còn sốt nhưng bệnh nhân vẫn về Đắk Lắk ăn Tết cùng với gia đình. Khi nghe thông tin về dịch corona mới, bệnh nhân lo lắng nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Do bệnh nhân có những yếu tố như di chuyển trên đường dài và ở nước ngoài về và có sốt cao; do đó Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên liền tiến hành cho nhập viện để điều trị và theo dõi. Hiện, tình trạng bệnh nhân đã ổn định.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona mới. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chủ quan, ngành y tế Đắk Lắk đã xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể để ứng phó.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 10giờ ngày 29/1/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên thế giới cụ thể như sau:

- Tổng số trường hợp mắc: 6.058, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 5.974 ca; với 132 ca tử vong. 

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI