Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

22/04/2022 - 18:34

PNO - Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam. Ngày 22/4 công an Bình Dương cũng đã khởi tố vụ án liên quan đến bà Hằng.

Ngày 22/4, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án để làm rõ tố cáo của một số cá nhân đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam). 

Nội dung vụ án được Công an tỉnh Bình Dương khởi tố tương tự với vụ án mà Công an TPHCM đã khởi tố đối với bà Phương Hằng trước đó, để làm rõ hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331, Bộ luật hình sự. 

Bà Nguyễn Phương Hằng
Bà Nguyễn Phương Hằng

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã thụ lý xác minh đơn tố giác tội phạm của 6 cá nhân đối với bà Phương Hằng gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan. 

Bà Hằng bị các cá nhân tố cáo với nhiều tội danh. Các hành vi bà Phương Hằng bị các cá nhân tố cáo gồm: đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân… Ngoài ra, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm hiện công an tỉnh mới khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can.

Phạm Diện

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI