Con gái thực hiện tâm nguyện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung

19/10/2021 - 11:21

PNO - Wendy Phạm cho biết sẽ cố gắng hoàn thành lớp Việt ngữ, với mong muốn giúp thế hệ trẻ người Việt tại Mỹ có thể biết, nói tiếng Việt, hiểu văn hóa Việt.

Mới đây, Wendy Phạm (con gái ca sĩ Phi Nhung), ca sĩ Trizzie Phương Trinh có buổi trò chuyện, chia sẻ về những việc gia đình sẽ thực hiện để hoàn thành tâm nguyện của nữ ca sĩ quá cố.

Wendy Phạm nói sinh thời ca sĩ Phi Nhung từng phàn nàn về việc hai cháu ngoại không thể nói tiếng Việt rành rẽ khi trò chuyện cùng chị. Wendy Phạm hứa sẽ tìm trường Việt ngữ để các con theo học.

Trong một buổi livestream cách đây 3 năm, nữ ca sĩ cũng từng nhắc nhiều về việc mong muốn con gái chị cũng như thế hệ người Việt trẻ cần giữ gìn tiếng Việt, văn hóa Việt tại trời tây. Chị buộc Wendy Phạm khi trò chuyện, nhắn tin cùng mẹ phải dùng tiếng Việt. Những từ nào chưa đúng, chị sẽ chỉnh cho con. 

Con gái CS Phi Nhung đang cố gắng hoàn thành tâm nguyện của mẹ
Con gái ca sĩ Phi Nhung đang cố gắng hoàn thành tâm nguyện của mẹ

Vì thế, sau khi mẹ qua đời, Wendy Phạm đã liên hệ với tịnh xá Giác An (California, Mỹ) thực hiện dự án mở lớp Việt ngữ. Wendy Phạm sẽ cùng sư thầy, sư cô tại tịnh xá điều hành trực tiếp lớp học. 

Theo dự kiến, lớp học này ngoài dạy tiếng Việt còn dạy văn hóa, thư pháp, hội họa, dạy kèm các môn học khác cho trẻ em Việt Nam. Tất cả đều miễn phí. Hiện, tịnh xá đã nhận được một số lời đề nghị hỗ trợ giảng dạy.

Số tiền đồng nghiệp, khán giả phúng điếu tại tang lễ là 72.000 USD, Wendy Phạm sẽ chia làm hai phần. Một nửa gửi về Việt Nam để ủng hộ, giúp đỡ bệnh nhân, người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, một nửa góp vào việc xây dựng trường Việt ngữ. Hiện, một số khán giả vẫn gửi đóng góp đến trung tâm ca nhạc sinh thời ca sĩ Phi Nhung hoạt động tại đây. Số tiền chính xác sẽ được công bố sau.

Tại tịnh xá Giác An, nơi hiện đặt tro cốt của ca sĩ Phi Nhung, cũng có một thùng phước sương để nhận đóng góp của khách đến viếng, thắp hương trực tiếp. Qua 3 tuần đã nhận được hơn 22.000 USD. Số tiền này đã được Wendy Phạm trao cho tịnh xá. 

Ngoài ra, khán giả có thể đóng góp trực tiếp đến quỹ thiện nguyện của tịnh xá này. Tài khoản nhận thiện nguyện được đăng ký với cục thuế của Mỹ. Người đóng góp (sống tại Mỹ) sẽ nhận được biên nhận sau khi đóng góp để có thể kê khai thuế. Khoản đóng góp này được dùng hoàn toàn cho lớp Việt ngữ.

Gia đình cúng thất thứ ba cho cố CS Phi Nhung tại tịnh xá
Gia đình cúng thất thứ ba cho cố ca sĩ Phi Nhung tại tịnh xá

Wendy Phạm dự kiến sẽ để tro cốt của ca sĩ Phi Nhung ở tịnh xá trong khoảng 1-2 năm, đến khi mãn tang. Sau đó, cô sẽ đưa tro cốt mẹ về Việt Nam 1 lần, rồi đến Hawaii, làm lễ và thủy táng. Sinh thời, ca sĩ Phi Nhung thích đi nhiều nơi, đặc biệt thích ở biển.

Wendy Phạm cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của mọi người dành cho mẹ của cô. Cô mong được bình an, yên ổn để chăm lo gia đình và thực hiện những tâm nguyện cuối đời của mẹ. 

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI