PNO - Tôi cảm thấy mình như một đứa trẻ bị ép ăn, không có tiếng nói trong chính nhu cầu cơ bản nhất của bản thân.
| Chia sẻ bài viết: |
Diệu Hương 29-01-2026 16:14:39
Ủa mấy người kỳ khôi, người ta không ăn nổi thì làm sao, đè ra nhét họng hả?
Đức Mạnh 29-01-2026 16:12:34
Người cần thay đổi là em đó em gái ạ. Em không nấu cơm cho mẹ chồng ăn thì thôi, đằng này người ta chăm sóc, cơm bưng nước rót mà bị em nói như tội đồ ý. Như em nên ở vậy, không cần lấy chồng đâu.
Lê Trần 29-01-2026 13:49:19
Nên nói chuyện với chồng để anh ta nhắc mẹ quan tâm tới nàng dâu mới. Đừng cứ làm cái gì mình thích và áp đặt người khác cũng phải thích như vậy, không bền được đâu.
Kim Anh
Mẹ chồng thế không quan tâm là gì, bà có làm gì sai đâu? Nàng dâu không ở được thì đi thôi. Làm dâu mà như má người ta à?
Minh 29-01-2026 11:51:44
Làm gì mà căng thế bạn? Có mẹ chồng như thế là niềm mơ ước của biết bao người.
Lucy 29-01-2026 11:19:55
Cuộc đời đúng là kẻ ăn không hết người lần không ra. Chị bao nhiêu tuổi rồi mà có mỗi việc ăn cơm mẹ nấu khó khăn vậy chị gái? Đọc tâm sự của chị mà mình thương cho bác gái hàng ngày lọ mọ nấu cơm. Phải mà để cho chị ăn đồ thừa đồ hư đâu chị. Mình không hạp mà mẹ vẫn nấu, thì mình ăn canh ăn rau cũng được, mình nói khéo mình giữ dáng... Có bữa cơm gia đình mới còn gia đình đó chị gái.
Tuyết Mai 29-01-2026 10:21:02
Không chịu được thì thôi. Có tí tẹo thế mà còn không xử lý được, không dung hoà được thì làm sao vượt qua được các sóng gió trong hôn nhân. Mẹ chồng nấu cho ăn mà cũng than thở. Tôi đây muốn được thế mà có được đâu, mẹ chồng tôi chẳng bao giờ nấu. Tôi nấu mà không vừa ý bà, bà còn mắng cho.
Vũ Vân 29-01-2026 10:18:24
Tớ thấy mẹ chồng bạn chẳng làm gì sai cả, sai là ở bạn đó. Bạn phải thích nghi được. Nhà người ta bao năm nay sống vậy rồi, về làm dâu, là một thành viên thì phải cố mà hoà hợp chứ không thể một mình một kiểu.
Hải Anh 29-01-2026 10:16:59
Hồi mới cưới mình cũng không biết ăn nhiều món mẹ chồng nấu lắm. Cụ thể như món khổ qua dồn thịt. Eo ui nó đắng nghét mà thấy cả nhà ai cũng khen. Lâu dần mình ăn thử, ăn mãi thành quen và giờ thấy ngon rồi ghiền luôn nha.
Phạm Thành 29-01-2026 10:13:50
Sống sao cho vừa lòng mấy nàng dâu? Nấu cho ăn cũng bị bảo là tạo áp lực, hay chị muốn về nhà mà tự nấu. Khéo lúc ấy lại bảo bị mẹ chồng bóc lột. Sướng không biết đường mà hưởng.
Bích Đào 29-01-2026 10:12:29
Thời gian đầu mới về làm dâu, mình cũng như bạn. Mình giữ ý đủ mọi thứ và thậm chí không dám dậy muộn dù rất muốn ngủ nướng. Tự mình áp lực bản thân và rồi làm khổ cả chồng, đổ lên đầu anh ấy. Mình còn đòi ra khách sạn ngủ nữa cơ vì sợ ngủ ở nhà nhiều, không dậy đúng giờ sẽ bị mẹ chồng phán xét. Thế nhưng đấy là do mình tự dựng lên bức tường phòng thủ thôi bạn ạ. Mẹ chồng không xấu thế đâu. Sau này, khi đã hoà hợp và quen thuộc, thì mình ngủ nướng tới trưa mới dậy, cũng chả thấy mẹ chồng mắng gì, hihi.
Đăng Quang 29-01-2026 10:09:47
Bạn vẫn còn giữ kẽ với mẹ chồng và chưa thực sự coi mình là một phần của gia đình này nên bạn mới áp lực như thế. Bạn thử đặt mình trong vai là chồng bạn thì sẽ phản ứng thế nào khi không thích ăn món mẹ nấu? Anh ý sẽ nói thẳng luôn là mẹ ơi mẹ nấu món này đi ạ, đừng nấu món kia ạ. Thế thôi mà lại dễ xử lý và mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chúc bạn tìm được cách hoà hợp với mẹ chồng và gia đình chồng.
Điều làm người ta tổn thương nhất không phải là bị chia tay mà là bị giữ lại trong khi trái tim người kia đã không còn chắc chắn.
Mẹ chồng yêu thương tôi. Tôi tin tưởng mẹ tuyệt đối. Chuyện buồn vui, điều thầm kín... tôi đều chia sẻ với mẹ nhưng không ngờ mẹ kể xấu tôi sau lưng.
Dù quyết định sau cùng là tha thứ hay dừng lại, hãy chắc rằng đó là quyết định được đưa ra khi anh đã bình tâm.
Sự rạch ròi tiền bạc không làm mất đi tình thân, ngược lại, là hàng rào bảo vệ tình cảm gia đình khỏi những sứt mẻ, tính toán ngầm.
Vợ chồng tôi vất vả, chắt bóp từng đồng, vậy mà mẹ chồng lại lợi dụng chữ hiếu để ép chúng tôi nuôi dưỡng sự lười biếng của em chồng.
Nhiều người cho rằng sự thật luôn cần được nói ra. Nhưng, trong hôn nhân, mọi việc không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy.
Gia đình có thể khuyên nhưng người hiểu rõ cuộc hôn nhân của chị nhất vẫn là chính chị.
Sát ngày cưới, em phát hiện người yêu ngoại tình. Anh thề thốt chỉ là đùa vui và chỉ yêu mình em. Em nên bỏ qua hay can đảm hủy hôn?
Hiện cô ấy đang gồng mình để hoàn thành trách nhiệm một người mẹ. Khi một người ở trong hoàn cảnh đó, tình yêu thường không phải là ưu tiên hàng đầu
Hãy nhớ lại ngày ấy em đã cư xử, ứng phó ra sao. Em đã tìm niềm vui, cách nghĩ lạc quan nào để cuộc sống không rơi vào bế tắc?
Chúng tôi thỏa thuận sẽ không gặp mặt riêng, không đụng chạm xác thịt, chỉ tâm sự qua tin nhắn, động viên nhau vượt qua những ngày ngột ngạt.
Đàn ông nghĩ im lặng là để mọi chuyện qua đi. Nhưng với người phụ nữ, sự im lặng ấy nhiều khi lại khiến họ thấy mình bị bỏ mặc.
Chỉ cần anh còn nỗ lực ở lại, còn muốn bước tiếp và còn mong giữ gia đình này thì anh vẫn chưa đánh mất giá trị của mình.
Chồng tôi không hút thuốc, cờ bạc hay nhậu nhẹt bê tha nhưng anh có tật mà tôi tin không người vợ nào thấy vui: quá điệu và thích trang điểm.
Nếu thực sự còn muốn giữ gia đình này, chồng em cần phải nhìn nhận rằng hôn nhân không thể tồn tại chỉ bằng sự hy sinh từ một phía.
Một mối quan hệ tốt không phải là nơi hai người hơn thua nhau mà là nơi cả hai đều cảm thấy được nhìn nhận và trân trọng.
Vợ chồng chúng tôi không khỏi buồn lòng, nghĩ đến mai này khi mình nằm xuống, chẳng lẽ hương hỏa của tổ tiên sẽ đứt đoạn từ đây...
Nếu quay về mà em luôn phải dè dặt, luôn sợ bị lôi quá khứ ra trách móc thì đó không phải là sự đoàn tụ lành mạnh.