Cơ quan công an yêu cầu giám định thiết bị y tế do CDC Khánh Hòa mua sắm

24/05/2022 - 15:16

PNO - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu Hội đồng định giá tài sản tỉnh này định giá các thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn gửi Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự (TTHS) tỉnh Khánh Hòa về việc cung cấp tài liệu, điều chỉnh yêu cầu định giá tài sản là các thiết bị y tế mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa đã mua trong phòng chống dịch COVID-19.

Cơ quan điều tra đề nghị cơ quan chức năng xác định giá trị một bộ hóa chất xét nghiệm IVD (2.000 test/bộ) dùng cho tách chiết Acid nucleic “MagMAXTMViral/Pathogen II (MVP II) Nucleic Acid/ Isolation Kit” bao gồm vật tư tiêu hao cung cấp kèm theo tại địa bàn tỉnh Khánh Hòa vào thời điểm các ngày: 23/7/2021, 4/8/2021, 1/9/2021, 11/9/2021 và ngày 14/10/2021.

Trụ sở CDC Khánh Hòa tại TP. Nha Trang
Trụ sở CDC Khánh Hòa tại TP. Nha Trang

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã cung cấp cho Hội đồng định giá tài sản tỉnh Khánh Hòa các tài liệu về thông tin nhân thân người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố, người có nghĩa vụ liên quan… để phục vụ việc rà soát thành phần Hội đồng thẩm định giá nhằm đảm bảo đúng quy định. Danh sách gồm cán bộ công chức, viên chức của CDC Khánh Hòa, của Công ty TNHH Phát triển công nghệ ứng dụng Việt Nam và cán bộ lãnh đạo của Sở Y tế liên quan đến vụ việc.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi ngành chức năng không thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, thế chấp đối với 10 người. Trong đó có ông Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc CDC Khánh Hòa. Việc không cho chuyển dịch tài sản những người nêu trên vì đang xác minh, điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại CDC tỉnh Khánh Hòa.

Huyền Hoa

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI