Có phải chồng cũ và bạn gái mới của anh ấy muốn giành con của chúng tôi?

08/03/2023 - 21:15

PNO - Việc chồng cũ muốn con gái em gặp bạn gái mới và cũng có thể sẽ là vợ mới của anh ấy, là điều hoàn toàn bình thường

Chị thân mến,

Em năm nay 40 tuổi, đã ly hôn 4 năm, có 1 con gái đang học lớp 5. Em với chồng trước đây có nhiều mâu thuẫn không giải quyết được. Tính anh nhu nhược không bênh vực em. Thời điểm đó em quá chán nản, và muốn đi tìm cuộc sống khác.

Em rất kiên quyết, muốn làm cho nhanh thủ tục nên cũng không thông báo cho gia đình. Sau khi thủ tục xong, ba mẹ em mới biết và vô cùng giận dữ. Gia đình em đã nhiều lần khuyên nhủ em và chồng cũ nên hàn gắn với nhau.

Lúc đó hai đứa em cũng cho nhau thời gian suy nghĩ lại. Em đã cố gắng thay đổi suy nghĩ, và cũng đã từ chối người đàn ông khác để quay về với anh.

Nhưng từ khi chồng em phát hiện ra em có tìm hiểu người khác, thì anh thay đổi thái độ, kiên quyết không cho em cơ hội. Anh trách em là con người lừa dối, phản bội và không bao giờ tha thứ.

Bản tính của anh khá nhu nhược, nên cũng không kiên quyết với em ngay từ đầu. Dù không quay lại, nhưng anh vẫn thường ghé thăm con và cư xử với em bình thường. Vậy nên em cứ nghĩ mọi thứ đã nguôi ngoai, và em cũng không có ý định tìm hiểu thử người khác.

Em cứ tưởng như vậy là ổn, nhưng hơn 1 năm trước, thông qua bạn bè, em tình cờ phát hiện anh đã có bạn gái mới. Từ ngày ấy anh bắt đầu thay đổi thái độ đối với mẹ con em.

Anh ít qua thăm con hơn, không muốn nói chuyện với em, ngay cả vấn đề về con, khi em nhắn cho anh cũng nhận lại những câu trả lời rất thờ ơ. Em và gia đình em đều cố gắng níu kéo anh, nhưng càng níu thì thấy anh càng lạnh nhạt, phải chăng là do bạn gái mới anh cấm cản phải không chị?

Dạo gần đây chồng cũ nhất mực đòi phải cho con em gặp bạn gái anh để làm quen. Em thì chỉ là nhân viên văn phòng bình thường, nhưng nghe đâu bạn gái mới của anh làm quản lý một công ty nước ngoài, và gia đình có điều kiện. Em sợ họ giành mất con của em nên kiên quyết không đồng ý, và đòi họ muốn gặp phải có cả em đi cùng.

Gia đình chồng cũ và chồng cũ không đồng ý, và xem em như người không được bình thường. Chúng em chia tay, anh bỏ đi và quen người khác, nghe đâu họ sắp đám cưới và sắp tới chắc chắn sẽ có những đứa con mới, họ muốn con em gặp họ để làm gì và mục đích gì?

Em cương quyết đến khi nào bé được 18 tuổi em mới cho gặp, em làm vậy có đúng không chị? Mong chị cho em lời khuyên.

Thủy Tiên

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Em Thủy Tiên thân mến,

Có lẽ là em đã quá lo lắng rồi, chứ Hạnh Dung chưa thấy trong câu chuyện kể của em có biểu hiện nào của chồng cũ và vợ mới của anh ấy muốn giành con của em. Hạnh Dung không bàn về những việc chia ly rồi tái hợp, rồi chia ly của em, vì những việc đó coi như đã xong.

Việc chồng em có người yêu mới sau khi dứt khoát với em lần nữa cũng hoàn toàn bình thường. Đã từng có ý muốn tái hợp với em, nhưng khi biết em đã tìm hiểu, làm quen người khác thì thất vọng và cương quyết chia tay lần nữa, theo Hạnh Dung, đó cũng là một tâm lý bình thường, dễ hiểu của một người đàn ông. Họ cảm thấy tự ái khi biết rằng em đã sửa soạn tâm lý để yêu một ai đó khác và quên họ.

Sau cú "sốc" là sự thất vọng đó, việc anh ta có một khoảng thời gian không muốn gặp em, không muốn liên lạc với em, cũng là chuyện bình thường, Hạnh Dung không nghĩ rằng điều đó có nguyên nhân từ sự cấm cản của người bạn gái mới.

Thật ra, nếu anh ấy quen người mới, cảm thấy hạnh phúc và muốn tiến tới hôn nhân với người đó thì động thái đầu tiên của anh ấy chính là dứt khoát hoàn toàn với em. Nhất là khi em và gia đình có ý níu kéo thì anh ấy càng phải tỏ ra lạnh nhạt và thờ ơ để mọi người không hy vọng gì nữa.

Việc chồng cũ của em muốn con gái em gặp bạn gái mới và cũng có thể sẽ là vợ mới của anh ấy, là điều hoàn toàn bình thường, thậm chí, không chỉ là bình thường mà còn là biểu hiện tốt đẹp. Bởi vì điều đó chứng tỏ rằng mối quan hệ của họ không chỉ là sự nghiêm túc giữa hai người, mà họ còn muốn giữ gìn và chia sẻ cùng nhau trách nhiệm với con gái riêng của người chồng. Họ không đặt con gái của chồng ra ngoài vùng quan tâm, và muốn có được mối quan hệ tốt đẹp với cô bé.

Một đứa trẻ lớn lên chỉ có thể được phát triển đầy đủ về tâm lý khi nó nhận được sự yêu thương, chăm sóc, quan tâm của cả bố lẫn mẹ. Ngay cả khi bố và mẹ nó chia tay nhau, nhưng họ vẫn đồng tâm hiệp lực, hòa bình và thân thiện với nhau để cùng chăm sóc con chung, thì chính là họ cho đứa trẻ sự bình an, hạnh phúc, an toàn.

Việc em định cấm đoán bố của con gái em gặp cháu cho đến khi cháu 18 tuổi là sai, sai cả tình lẫn lý. Về mặt luật pháp, bố cháu hoàn toàn được quyền chăm nom, gặp gỡ, chăm sóc con gái mình, khi nó ở với mẹ. Về mặt tình cảm, em sẽ làm cho con gái mình bị tổn thương tâm lý, bởi chắc chắn cháu vẫn sẽ luôn cần có tình yêu thương của bố mình.

Hạnh Dung hiểu rằng lúc này em đang rất thất vọng, tự ái, tức giận... vì em và gia đình muốn hàn gắn cuộc hôn nhân này, nhưng mong muốn đó không thành. Việc người chồng cũ không chỉ từ chối em mà còn có được một người con gái có địa vị xã hội tốt hơn em cũng làm em thấy tổn thương.

Tuy nhiên, em hãy bình tĩnh, vui vẻ chấp nhận những điều mà mình không thay đổi được. Cũng đừng vì những cảm xúc nhất thời của mình mà làm con trẻ bị tổn thương, đau lòng.

Hãy quên đi tất cả và bắt đầu cuộc sống mới của mình. Hạnh phúc luôn đến với ai tin vào nó và luôn xứng đáng với nó.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI