Có ai ly hôn chỉ vì không được tặng quà vào ngày 8/3 không?

08/03/2022 - 10:04

PNO - Mỗi người có ngôn ngữ thể hiện tình yêu của mình. Với chồng em, chắc đó chính là sự thực hiện cho tốt vai trò người chồng, người cha,.

Chị Hạnh Dung ơi,

Đã nhiều năm rồi, em đấu tranh với chuyện này mà vẫn không thoát được. Chồng em là người chồng tốt, anh rất có trách nhiệm với gia đình, vợ con. Anh luôn quan tâm chăm sóc con và em. Luôn nộp hết tiền lương cho em, và không bao giờ cằn nhằn khi em mua bất cứ thứ gì cho em.

Thế nhưng tính tình anh khô khan, không biết làm những điều lãng mạn, nhẹ nhàng, dễ thương. Cho nên anh chẳng bao giờ mua quà, mua hoa cho em vào những ngày lễ lộc, sinh nhật hay kỷ niệm gì.

Nhiều năm em cũng tìm mọi cách để gợi ý, chỉ dẫn, bóng gió. Có khi còn gửi cho anh những bức hình là giỏ hoa bạn em được tăng hay đơn giản hơn là lấy từ trên mạng xuống, thế nhưng anh cũng chỉ khen đẹp quá. Rồi... thôi.

Thật tình, cưới nhau đến giờ là 6 năm rồi, chắc có đến hơn 20 lần em đã luôn chờ đợi, hy vọng, hồi hộp... rồi thất vọng tràn trề. Có những năm em chờ từ mấy ngày trước, rồi chờ sáng 8/3, rồi lại hy vọng sang đến chiều. Rồi đến tối... Và đi ngủ trong ấm ức.

Năm nào em cũng phải tự đấu tranh với mình, bằng mọi cách mà các chuyên gia tâm lý khuyên trên mạng. Nhưng em vẫn cứ thấy bị căng thẳng nhẹ vào những ngày như hôm nay chị à.

Nói nhỏ với chị, là bây giờ, trong khi em đang viết thư cho chị thì ông xã em vẫn còn ngủ ngon lành. Em lướt FB và thấy bạn bè em khoe nào hoa, nào quà, thậm chí cả vợ của người yêu cũ của em cũng được nhận món quà hoành tráng lắm. Em tủi thân quá chị à.

Chẳng ai lại ly hôn vì không được tặng quà ngày 8/3 chị nhỉ? Nhưng mà em vẫn buồn lắm, chị à. Sao anh không chịu mất công một chút để em vui hả chị?

Thanh Lan

Thanh Lan thân mến,

Biết nói với em làm sao bây giờ nhỉ? Là phụ nữ, dù có mạnh mẽ mấy, độc lập và vững chãi mấy, thì hầu như ai cũng mong ước có được những niềm vui nho nhỏ như thế: được tặng hoa, tặng quà trong những ngày lễ, kỷ niệm. Nó khiến chúng ta thấy mình được trân trọng, nâng niu, chăm sóc, chiều chuộng như một người phụ nữ bé nhỏ.

Nhưng có nhiều ông chồng lại rất khó khăn mới có thể làm được điều đó. Thậm chí, chị biết có những người vì chiều vợ, cố gắng làm, nhưng rồi họ thấy ngượng nghịu, không phài là mình, và sự miễn cưỡng khiến cả hai đều chẳng còn vui nữa.

Mỗi người có ngôn ngữ thể hiện tình yêu của mình. Với chồng em, chắc đó chính là sự thực hiện cho tốt vai trò người chồng, người cha, làm vợ mình hạnh phúc, vui vẻ, hài lòng mỗi ngày trong suốt cả năm. Em cũng đọc được ngôn ngữ đó của anh ấy rồi mà. Đó là điều khối người, kể cả những ai có nhận hoa, quà vào ngày này phài ganh tỵ đấy em.

Đôi khi, có người được nuôi dạy trong những tinh thần khác, cách sống khác và họ không thấy những ngày này là quan trong hay cách thể hiện tình cảm này là quan trọng. Họ thấy điều đó... giả giả nữa, thì sao em?

Đã sáu năm rồi em mong chờ hy vọng, chị nghĩ bây giờ em hãy thay đổi cách đi. Đừng ngồi chờ những điều lãng mạn quá như thế, mà hãy chấp nhận những lãng mạn thứ hai: tự đề nghị anh "Mình đi mua gì cho em hôm nay được không? "Mình cùng ra ngoài ăn gì hôm nay được không"?

Đó là một cái lễ chung mà, có thể cùng nhau tổ chức và tự chọn lựa những gì mình muốn, đề nghị với anh ấy luôn. 

Thêm nữa, thôi đừng ngó nhà người ta rồi... ganh tỵ. Đâu phải ai cũng có hạnh phúc hoàn hảo đâu em. Mà nếu ai đó có, kể cả vợ của người yêu cũ của em, thì em hãy tự nhủ câu: Mỗi người có phước phần của riêng mình.

Và em hãy thử bước ra đường vào ngày hôm nay, em sẽ thấy vô vàn phụ nữ cực nhọc mưu sinh trong chính giờ phút này, có hàng nghìn hoàn cảnh vất vả hơn em và họ còn không có thời gian nghĩ đến ngày 8/3 nữa.

Nhưng không vì thế mà họ không có hạnh phúc, khi họ có thể đặt hạnh phúc của mình vào những điều khác, như là một ngày bình an, một ngày kiếm được tiền nhiều hơn một chút, một ngày... nhìn thấy người xung quanh vui, lòng vui lây.

Có những việc người ta phải kiên trì, nhẫn nại, làm đi làm lại để có được kết quả. Có những việc nên chấp nhận và chọn kiểu vui khác. Biết đâu, chồng em cũng vô cùng khổ sở vì không làm được những điều em muốn.

Hãy cho anh ấy những cách khác để cả anh ấy cũng được vui, được nhẹ nhàng, không phải căng thẳng vào những ngày thế này. Thế là cả nhà cùng vui, em nhé.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(5)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI