Chồng không cho tôi phẫu thuật thẩm mỹ vì nghĩ tôi muốn... quyến rũ đàn ông

20/03/2022 - 09:00

PNO - Vợ chồng chưa chắc đã có thể bỏ nhau chỉ vì phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng hạnh phúc thì chắc chắn sẽ bị hao hụt, sứt mẻ ít nhiều.

Chị Hạnh Dung thân mến,

Mấy hôm nay tin tức về các vụ chết người do phẫu thuật thẩm mỹ làm mâu thuẫn giữa em và chồng em càng trở nên căng thẳng. Chồng em thì vô cùng đắc chí với kiểu: Thấy chưa, nói mà không nghe, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Giờ thấy quan tài rồi đó... 

Nhưng em thì cho rằng thứ nhất vì có nhiều người đi làm ở các cơ sở phẫu thuật không uy tín, không đảm bảo. Thứ hai vì... xui thôi. Có đến hàng tỷ chị em trên thế giới làm phẫu thuật thẩm mỹ mà có sao đâu. 

Thật lòng, em không hiểu vì sao chồng em ghét chuyện thẩm mỹ đến thế? Lúc đầu, em còn nghĩ anh sợ tốn tiền, anh thương em, sợ em đau, anh sợ nguy hiểm... nên còn chấp nhận được. Nhưng hôm qua nghe anh nói chuyện với mấy ông hàng xóm, khi họ bàn tán quanh chuyện thời sự "Chết người vì phẫu thuật thẩm mỹ" thì em tức lộn ruột.

Anh bảo: Chỉ có thằng ngu mới đồng ý cho vợ đi làm phẫu thuật thẩm mỹ. Vợ đẹp là vợ người ta. Mấy bà có tư tưởng muốn quyến rũ đàn ông mới đi làm đẹp, chứ chồng nào cần chuyện đó. "Tắt đèn, nhà ngói cũng như nhà tranh".

Chị nghe câu đó chị thấy thế nào hả chị? Em không phân tích được, nhưng em khó chịu và cảm thấy bị coi thường, xúc phạm lắm. Em quyết đi làm thẩm mỹ cho ổng biết tay.

Con bạn em bảo cơ thể em là của em mà. Em có quyền làm gì em muốn chứ, phải không chị? Ổng từng nói em mà đi phẫu thuật thì ổng bỏ. Em cứ làm thử xem sao. Bỏ thì bỏ. Em đẹp rồi em có quyền. Xem lúc ấy dám bỏ không? 

Thanh Mỹ

Em Thanh Mỹ thân mến,

Chẳng phải chỉ ở nhà em đâu, chuyện phẫu thuật thẩm mỹ là vấn đề của khá nhiều gia đình khác đấy em ạ.

Thậm chí, theo nhà nhân chủng học David LeBretonchỉ có 33% đàn ông chấp nhận người yêu hoặc vợ của họ giải phẫu thẩm mỹ. Còn theo kết quả của một cuộc thăm dò được tiến hành bởi tuần báo phụ nữ Elle thì chỉ có 17% đàn ông đồng ý rằng phụ nữ khêu gợi hơn sau khi phẫu thuật, và 52% đàn ông cho rằng dao kéo, silicon chẳng giúp phụ nữ đẹp hơn.

Đưa ra vài con số để em có thể chấp nhận được rằng tâm lý của chồng em đối với chuyện phẫu thuật thẩm mỹ là bình thường, chẳng có gì khó hiểu hay khó ưa cả. 

Những lý do chồng em nói, khiến em cảm thấy tức giận, bị xúc phạm, nhưng Hạnh Dung nghĩ, nếu phân tích theo chiều hướng tích cực thì chẳng qua đó là một cách nói "đao to búa lớn" của chồng em với bạn bè mà thôi.

Đàn ông, và cả đàn bà cũng vậy, khi nói chuyện về vợ hay chồng với người ngoài, đôi khi cũng thích "bốc phét" một chút, thể hiện quan điểm của mình theo cách có vẻ rất... tay chơi, chứ thật sự trong lòng họ nghĩ gì lại là điều khác.

Hãy nhìn trong câu nói của chồng em, tâm lý "sợ mất vợ khi vợ trở nên quyến rũ hơn trong mắt người khác". Cái câu "Tắt đèn..." nghe thì... thô thật, nhưng nó cũng chứng tỏ rằng anh ấy đã "quen hơi, bén tiếng" với vẻ bên ngoài của em, và thấy ổn, thấy hài lòng, đâu có gì cần phải sửa chữa.

Cái cần sửa chữa là cách nói của anh ấy, nghe rất... gây tức mà thôi. Chuyện đó, chắc cần em nhắc nhở.

Riêng về lời khuyên của cô bạn, Hạnh Dung nghĩ em nên cân nhắc lại. Người ta ở bên ngoài, nói dễ lắm, còn hậu quả của nó, chỉ có mình chịu.

Ừ thì, thân thể mình là của mình, muốn làm gì thì làm. Thế sao không nghĩ lại rằng, ổng coi cái thân thể của em, diện mạo của em là của ổng, nên mới quyết liệt bảo vệ đến thế. Đó không phài là niềm vui nho nho mà em cần phải nghĩ hay sao?

Chuyện bỏ hay không, chẳng nên thách thức nhau làm gì em nhé. Những kiểu háo thắng này sẽ gây mầm mâu thuẫn trong gia đình một cách đáng tiếc. Nghĩa là, chưa chắc có thể bỏ nhau chỉ vì những chuyện thế này, nhưng hạnh phúc thì chắc chắn sẽ bị hao hụt, sứt mẻ ít nhiều.

Hạnh Dung rất thông cảm với mong muốn làm đẹp của em. Nhưng dù muốn nhiều đến mấy, em cũng hãy cố gắng dùng mọi cách để thuyết phục chồng trước đã.

Song song với việc đó, em hãy thử tự thuyết phục bản thân không làm phẫu thuật thẩm mỹ thử xem sao: Hãy nghĩ về những lợi ích của việc không làm, gạch ra các gạch đầu dòng, xem lợi hay hại, bên nào nhiều hơn.

Cần nhất là tránh tư tưởng háo thắng, làm cho... bõ tức mà hình như Hạnh Dung thấy bắt đầu xuất hiện trong em rồi.

Hãy yêu quý bản thân mình, con người mình, với tất cả những phẩm chất, vẻ đẹp do cha mẹ sinh ra và hơn nữa, đã được chồng yêu quý. Phát huy nó hơn nữa, có phải là hay hơn không?

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • Kim 20-03-2022 16:08:22

    Tôi nghĩ chồng bạn lo cho bạn lọt vô chữ "xui" đó thôi. Nhưng có như vậy quý ông trong lòng thì lo, nhưng khi 888 thì ăn to nói lớn vậy thôi. Bạn ơi thôi chìu chồng khoản không phẫu thuật thẩm mỹ đi bạn. Biết cơ thể mình là của mình nhưng thật sự ông chồng mình là chủ đó nhe. Chúc gia đình hạnh phúc nhe.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI