Chợ đầu mối phía tây Hà Nội mở lại, Ban quản lý lắp camera giám sát

22/08/2021 - 09:39

PNO - Chợ Minh Khai được mở lại sau 20 ngày phong tỏa, Ban quản lý chợ đã lắp camera xung quanh chợ để giám sát, truy vết khi cần.

 

1
Sáng sớm nay (22/8), chợ Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã được hoạt động trở lại sau 20 ngày phong tỏa vì COVID-19.
2
Trước đó, ngày 31/7, CDC Hà Nội thông báo có F0 đến chợ Minh Khai mua đồ. UBND quận Bắc Từ Liêm đã quyết định dừng hoạt động chợ để tiến hành truy vết.
3
Sau khi mở cửa hoạt động trở lại, công tác đảm bảo an toàn mùa dịch được thực hiện nghiêm ngặt. Lực lượng chức năng đo thân nhiệt và phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện ra vào chợ.
4
Đây là chợ đầu mối phía tây Hà Nội, mỗi ngày cung cấp khoảng 100 tấn thực phẩm cho nội thành. Chính vì vậy, hàng ngày có rất nhiều người tới mua bán.
5
Để đảm bảo giãn cách, Ban quản lý chợ đã chia lối vào, yêu cầu mọi người giữ khoảng cách khi vào chợ.
8
Toàn bộ người ra vào chợ sẽ phải khai báo y tế, tình trạng sức khỏe và số điện thoại cá nhân.
Tiểu thương muốn được kinh doanh sẽ phải đảm bảo tiêm 1 mũi vắc xin, giấy xác nhận âm tính với COVID-19 và thẻ ra vào chợ do Ban quản lý cấp.
Tiểu thương muốn được kinh doanh sẽ phải đảm bảo tiêm 1 mũi vắc xin, giấy xác nhận âm tính với COVID-19 và thẻ ra vào chợ do Ban quản lý cấp.
7
Các quầy được quây tấm chắn ngăn cách hạn chế tiếp xúc với khách hàng trong khi giao dịch.
8
Ban quản lý chợ cũng đã lắp camera giám sát xung quanh chợ để tiến hành truy vết khi cần thiết.
9
Đại diện Ban quản lý chợ cho biết do đây là chợ đầu mối nên Ban sẽ kiểm soát chặt việc mua bán, không để xảy ra tình trạng tự ý tăng giá thực phẩm trong mùa dịch.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI