Chiều cuối năm, đào tiền triệu bị cưa thân bán vài trăm nghìn

31/01/2022 - 15:33

 

Trưa 29 Tết, chợ hoa công viên 23 Tháng 9 (trung tâm quận 1, TP.HCM) có hàng trăm người đến tìm mua hoa. Đây là thời điểm chợ ngưng hoạt động để trả lại mặt bằng.
Trưa 29 Tết, chợ hoa công viên 23 Tháng 9 (trung tâm quận 1, TPHCM) có hàng trăm người đến tìm mua hoa. Đây là thời điểm chợ ngưng hoạt động để trả lại mặt bằng.
Do đến giờ ngưng, tiểu thương giảm giá sâu với mong muốn bán hết hàng để đỡ tiền công vận chuyển về nhà. Những chậu hoa cúc, hồng, hướng dương... những ngày trước bán giá vài trăm ngàn đồng/chậu thì trưa nay chỉ còn bán đồng giá 100 đồng/cặp.
Do đến giờ ngưng, tiểu thương giảm giá sâu với mong muốn bán hết hàng để đỡ tiền công vận chuyển về nhà. Những chậu hoa cúc, hồng, hướng dương... những ngày trước có giá vài trăm ngàn đồng/chậu thì trưa nay còn đồng giá 100 đồng/cặp.
Do phải đến giờ trả mặt bằng để công nhân vệ sinh dọn dẹp, tiểu thương phải khiêng cây cảnh ra sát mép đường Lê Lai bán rẻ hơn một nửa so với hôm qua.
Do đến giờ trả mặt bằng để công nhân vệ sinh dọn dẹp, tiểu thương khiêng cây cảnh ra sát mép đường Lê Lai bán rẻ hơn một nửa so với hôm qua.
Tại khu vực công viên 23 Tháng 9 trên đường Lê Lai quy tụ hàng chục gian hàng chủ yếu bán hoa đào miền Bắc. Không khí trước giờ đóng chợ hoa trở nên tấp nập mua bán vì loại hoa này giảm giá gần như sập sàn.
Khu vực công viên 23 Tháng 9 trên đường Lê Lai quy tụ hàng chục gian hàng chủ yếu bán hoa đào miền Bắc. Không khí trước giờ đóng chợ hoa trở nên tấp nập mua bán vì loại hoa này được giảm giá gần như "sập sàn".
Mỗi cây đào vài ngày trước có giá 2-3 triệu đồng nay chỉ còn vài trăm ngàn mà vẫn không thể bán hết.
Mỗi cây đào vài ngày trước có giá 2-3 triệu đồng nay chỉ còn vài trăm ngàn đồng mà vẫn không thể bán hết.
Gốc đào này bình thường có giá 4-5 triệu đồng, đến trưa 29 Tết đã phải bán tháo với giá 800 ngàn đồng mới có người mua.
Gốc đào này bình thường có giá 4-5 triệu đồng, đến trưa 29 Tết đã phải bán tháo với giá 800 ngàn đồng mới có người mua.
Bà Yến (quê Long An) cho biết đã bỏ 150 triệu đồng nhập 350 gốc đào từ miền Bắc vào bán dịp Tết, ngoài ra còn tốn tiền ăn uống, thuê mướn nhân công. Đến nay số hàng chỉ mới tiêu thụ được hơn một nửa.
Bà Yến (quê Long An) cho biết đã bỏ 150 triệu đồng nhập 350 gốc đào từ miền Bắc vào bán dịp tết, ngoài ra còn tốn tiền ăn uống, thuê mướn nhân công. Đến nay, số hàng chỉ mới tiêu thụ được hơn một nửa.
Không thể chở về trồng tiếp, bà Yến phải giảm giá bán gần như chỉ còn 1/10 so với trước đó với hy vọng bán được trong những giờ còn lại.
Không thể chở đào về trồng tiếp, bà Yến phải giảm giá bán gần như chỉ còn 1/10 so với trước đó với hy vọng bán được vào giờ chót. Những gốc đào giá từ vài triệu cho đến cả chục triệu đồng bị cưa ngang thân, chia nhánh cho dễ bán.
Đến gần 13g ngày 29 Tết, những cây đào bị cưa ngang thân chỉ còn giá 200 đồng. Những người làm công cho bà Yến phải vác cây ra sát mép đường mời khách mua.
Đến gần 13g ngày 29 Tết, những cây đào bị cưa ngang thân chỉ còn giá 200 ngàn đồng. Những người làm công cho bà Yến phải vác cây ra sát mép đường mời khách mua.
Đào đã giảm hết giá rồi mà khách vẫn trả giá. Bây giờ giá nhiêu cũng phải bán để vớt vát lại chút tiền nhân công, tiền mặt bằng những ngày qua, bà Yến ngậm ngùi nói.
"Đào đã giảm hết mức rồi mà khách vẫn trả giá. Bây giờ giá nhiêu cũng phải bán để vớt vát lại chút tiền nhân công, tiền mặt bằng những ngày qua", bà Yến ngậm ngùi nói.
Sau khi bị cưa, những gốc đào không thể trồng tiếp sẽ bị bỏ lại chờ công nhân vệ sinh đến dọn dẹp.
Sau khi bị cưa, những gốc đào không thể trồng tiếp sẽ bị bỏ lại chờ công nhân vệ sinh đến dọn dẹp.
Những cây mai đẹp ở ngày cuối chợ hoa thì được tỉa nhánh lớn, xếp thành từng bó với giá dưới 100 ngàn đồng
Những cây mai đẹp ở ngày cuối chợ hoa được tỉa nhánh lớn, xếp thành từng bó bán với giá dưới 100 ngàn đồng.
Còn đối với những cây cảnh có thể trồng tiếp, các tiểu thương sẽ tỉa bớt hoa, bớt nụ nhằm dưỡng cây.
Còn đối với những cây cảnh có thể trồng tiếp, các tiểu thương sẽ tỉa bớt hoa, bớt nụ giữ sức cho cây rồi đưa lên xe chở về quê.

 Nhật Linh

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=