Chiết xuất protein từ đậu tương của C.ty CHS Inc, Mỹ nhiễm Salmonella

28/06/2013 - 17:10

PNO - PN - Ngày 27/6, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế thông tin: Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Mỹ có nguy cơ nhiễm khuẩn...

Ngay sau khi nhận được các thông tin trên, Cục ATTP tiến hành rà soát. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Mỹ chưa được công bố tại Cục ATTP. Cục đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan kiểm tra nhà nước về ATTP nhập khẩu thực hiện việc kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella và yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng nhập khẩu có tên trong danh mục gửi kèm Công văn số 3500/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan. 

 Cẩm Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI