Chiến dịch Every Beginning hỗ trợ phụ nữ tại Việt Nam nâng cao sức khỏe thai kỳ và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con

15/09/2022 - 10:39

PNO - Elevit, nhãn hiệu vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và cho con bú của Bayer, hợp tác với Vitamin Angels ra mắt chiến dịch Every Beginning. Đây là chiến dịch hỗ trợ tăng cường khả năng tiếp cận các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho bà mẹ, để mang đến cho bé sự khởi đầu hoàn hảo.

Trong giai đoạn đầu, chiến dịch ra mắt một nền tảng Every Beginning giúp kết nối các bậc cha mẹ và những người sắp làm cha mẹ, để họ có thể cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm, cũng như niềm vui trong suốt hành trình nuôi dạy con trưởng thành.

1.000 ngày đầu tiên, từ lúc người mẹ bắt đầu mang thai đến khi bé 2 tuổi, đóng vai trò rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Đây là giai đoạn não bộ bắt đầu phát triển và hình thành các nền tảng sức khỏe cơ bản cho trẻ trong giai đoạn sau. Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý trong suốt 1.000 ngày đầu đời này sẽ giúp tăng khả năng tăng trưởng, học tập và phát triển của trẻ cho đến suốt cuộc đời.

Một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra rằng, suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển của khoảng 149 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn cầu. Tại Việt Nam, trung bình có đến trên 50% các bà mẹ không đáp ứng đủ những khuyến nghị quốc gia về bổ sung vi chất dinh dưỡng thiết yếu. Theo một cuộc khảo sát do Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam thực hiện, có đến 63% phụ nữ có mức folate hồng cầu (RBC) thấp. Ở Việt Nam, tỷ lệ thiếu máu trên các bà mẹ lên đến 37%.

Việc không đáp ứng đủ những khuyến nghị quốc gia về bổ sung vi chất dinh dưỡng thiết yếu ở phụ nữ mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ còn chiếm tỷ lệ khá cao tại Việt Nam - Ảnh: Shutterstock
Việc không đáp ứng đủ những khuyến nghị quốc gia về bổ sung vi chất dinh dưỡng thiết yếu ở phụ nữ mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ còn chiếm tỷ lệ khá cao tại Việt Nam - Ảnh: Shutterstock

Hiểu được vai trò thiết yếu của dinh dưỡng trong giai đoạn quan trọng này, Elevit đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược cùng Vitamin Angels, một tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe cộng đồng, để mang đến các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, Elevit đã cùng Vitamin Angels khởi động chiến dịch Every Beginning với mục tiêu cung cấp kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng cho các khu vực còn nhiều hạn chế trong việc tiếp cận. Chiến dịch hướng đến mục tiêu hỗ trợ bổ sung sản phẩm đa vi chất chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho 4 triệu mẹ bầu trên khắp thế giới mỗi năm.

Tại Việt Nam, Elevit và Vitamin Angels cam kết, mỗi năm sẽ tăng cường khả năng tiếp cận các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong giai đoạn thai kỳ cho 130.700 phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn. Khi tham gia cộng đồng Every Beginning của Elevit, những người làm cha mẹ và những ông bố bà mẹ tương lai có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian chuẩn bị mang thai, đang mang thai và chăm sóc con, tiếp cận các kiến thức hữu ích về dinh dưỡng cũng như chia sẻ niềm vui trong hành trình nuôi dạy con của mình.

Ông Luigi Isabelo Dejos - Giám đốc nhánh Chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, Bayer Việt Nam, chia sẻ: “Hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, Bayer đặt ra sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua ứng dụng tiến bộ khoa học và góp phần nâng cao khả năng tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe khách hàng một cách an toàn, tiện lợi. Chúng tôi tự hào khi được hợp tác cùng Vitamin Angels và cộng đồng với hơn 1.200 đối tác toàn cầu của họ, nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ về tình trạng thiếu dinh dưỡng trong giai đoạn thai sản, hỗ trợ họ tiếp cận các kiến thức và dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ”.

 

Vitamin Angels phối hợp với các đối tác địa phương cung cấp miễn phí các sản phẩm bổ sung đa vi chất thai kỳ (MMS) cũng như kiến thức hữu ích về sức khỏe và dinh dưỡng cho phụ nữ ở những cộng đồng yếu thế. Đồng thời, hợp tác với các cơ quan nhà nước, tổ chức tư nhân và các tổ chức phi chính phủ để đưa việc cung cấp MMS thành tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe căn bản cho tất cả phụ nữ tại Việt Nam. Vào năm 2021, Vitamin Angels đã hỗ trợ thành công 130.000 phụ nữ mang thai trên khắp Việt Nam tiếp cận các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Chiến dịch Every Beginning của Elevit là một phần của dự án Nutrient Gap Initiative (NGI - Sáng kiến khắc phục tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng) của Bayer, với mục tiêu hàng năm giúp 50 triệu người dân thuộc các cộng đồng yếu thế tiếp cận các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, cho đến năm 2030, thông qua triển khai trực tiếp và hợp tác với các tổ chức phi chính phủ (NGO) trọng yếu khác. Phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn là một trong những đối tượng mục tiêu đầu tiên của sáng kiến này.

Thông qua chiến dịch này, Bayer thể hiện rõ cam kết trong việc mang đến các giải pháp giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời hỗ trợ nâng cao sức khỏe và phúc lợi toàn diện cho phụ nữ.

* Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Elevit

Chịu trách nhiệm sản xuất: Công ty TNHH Bayer Việt Nam

Địa chỉ: Lô 118/4, KCN Long Bình hiện đại (Amata), P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Số GPQC: 671/2021/XNQC-ATTP

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thùy Minh

Nguồn: HLG

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI