Cha tự vẫn sau khi chém con trai 7 tuổi nguy kịch

06/08/2016 - 19:56

Do có tiền sử bị tâm thần phân liệt không điều khiển được hành động của mình, ông Hầu đã dùng dao chém 6 nhát vào bé P. gây thương tích nặng.

Thông tin từ UBND huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cha chém con nguy kịch tại thôn Nà Khà, xã Kiên Đài thuộc địa bàn huyện.

Thông tin ban đầu nhận được, vụ việc xảy ra vào khoảng 23h, ngày 01/8. Do có tiền sử bị tâm thần phân liệt không điều khiển được hành động của mình, ông Hầu đã dùng dao chém 6 nhát vào cổ và người cháu P. gây thương tích nặng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người nhà  lập tức đưa cháu P. đi sơ cứu tại trạm y tế xã Kiên Đài. Tuy nhiên, do vết thương nặng, bé P. tiếp tục được chuyển ra bệnh viện Đa khoa huyện Chiêm Hóa điều trị.

Cha tu van sau khi chem con trai 7 tuoi nguy kich
Phó chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa thăm hỏi động viên cháu Phương và gia đình.

Người nhà cháu bé cho hay, trong thời gian chuyển cháu bé ra Bệnh viện Đa khoa huyện Chiêm Hóa, tình trạng của cháu P. rất nguy kịch, trong tình trạng sốc mất máu đa vết thương. 

Do mất nhiều máu, trong quá trình mổ, các y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Chiêm Hóa đã trực tiếp hiến máu để truyền cho cháu. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ cháu P. đã được mổ, khôi phục vết thương.

Cho đến thời điểm hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé P. đã qua cơn nguy kịch. Về phần cha cháu bé là anh Bàn Văn Hầu sau khi chém con, anh đã dùng dao tự tử, khi người nhà đưa đến viện anh Hầu đã tử vong.

Nhận được thông tin vụ việc, ông Nguyễn Hồng Hà, huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà và động viên cháu cùng gia đình an tâm điều trị nhanh lành bệnh, khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Hà My

 
TIN MỚI