Cần Thơ: 1 dự án “treo” 8 năm bị kiến nghị thu hồi

22/01/2021 - 14:15

PNO - Ngày 22/1, Sở Xây dựng TP. Cần Thơ đã có văn bản kiến nghị UBND TP. Cần Thơ thu hồi một dự án chỉnh trang đô thị tại địa phương này do Quỹ đầu tư phát triển TP. Cần Thơ (CADIF) làm chủ đầu tư do thời gian “treo” 8 năm nhưng vẫn chưa được triển khai.

Theo đó, Sở Xây dựng kiến nghị UBND TP. Cần Thơ cho thu hồi chủ trương đầu tư “Dự án chỉnh trang khu đô thị đường Phạm Ngũ Lão nối dài đến đường Mậu Thân” và khai thác quỹ đất theo quy hoạch 12ha, do  CADIF làm chủ đầu tư.

Dự án treo đã làm ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ dân trong khu vực
Dự án "treo" đã làm ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ dân trong khu vực

Theo Sở Xây dựng, từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 2/2012, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành liên tiếp các quyết định như phê duyệt quy hoạch chi tiết, sửa đổi và phê duyệt giá đất.

Tuy nhiên, đến nay đã 8 năm nhưng dự án nói trên vẫn chưa được CADIF triển khai xây dựng, kể cả hạng mục hạ tầng kỹ thuật lẫn hạ tầng xã hội. Được biết, dự án nêu trên có tổng diện tích khu đất rộng 8,75ha (thuộc phường An Hòa, quận Ninh Kiều), ảnh hưởng đến đất đai, vật kiến trúc và cây cối của hơn 200 hộ dân sống trong khu vực.

Một số hộ dân đã gửi đơn đến UBND TP. Cần Thơ kiến nghị thu hồi dự án do quy hoạch treo đã gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Ngày 12/1/2021, Sở Xây dựng phối hợp với Sở TN-MT, Sở KH-ĐT, UBND quận Ninh Kiều và chủ đầu tư tổ chức họp lấy ý kiến và đa số thống nhất kiến nghị UBND TP. Cần Thơ thu hồi chủ trương đầu tư.

Ngay ngày hôm sau, 13/1, CADIF có giải trình, nêu lý do không thể triển khai xây dựng dự án là do chi phí giải phóng mặt bằng dự kiến tăng dẫn đến mức đầu tư dự án tăng lên, ảnh hưởng đến việc bố trí vốn đầu tư do vốn chủ sở hữu của quỹ bị giới hạn.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI