Can đánh nhau, một thanh niên bị chém chết

15/05/2016 - 06:18

PNO - Thấy nhóm thanh niên trên quá hung hãn, có thể xảy ra hậu quả đáng tiếc, anh Tùng bước ra góp ý thì bị các đối tượng quay lại tấn công

Can danh nhau, mot thanh nien bi chem chet
Hiện trường vụ án. Ảnh: PLO

Chiều ngày 14/5, cơ quan công an điều tra tỉnh Bình Thuận đã ra lệnh truy nã đối với 3 đối tượng liên quan đến hành vi giết người gồm: Nguyễn Văn Hiệp (25 tuổi), Phan Đăng Hùng (25 tuổi) và Nguyễn Văn Hòa (27 tuổi).

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 12/5, anh Tăng Nguyễn Thanh Tùng 925 tuổi, trú tại KP.Lạc Hóa, thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, Bình Thuận) đang ngồi nhậu trong quán thì bắt gặp một nhóm thanh niên cầm mã tấu vào tấn công, đâm chém anh Đinh Ngọc Hiếu (28 tuổi) do có mâu thuẫn trước đó.

Anh Hiếu hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài, cầu cứu. Thấy nhóm thanh niên trên quá hung hãn, có thể xảy ra hậu quả đáng tiếc, anh Tùng bước ra góp ý thì bị các đối tượng quay lại tấn công.

Sau đó, anh Tùng đã tự vệ bằng cách quăng 1 chai bia vào một tên trong nhóm thanh niên rồi bỏ chạy. Tuy vậy, nhóm đối tượng vẫn nhất quyết không tha, chúng sử dụng mã tấu truy đuổi anh Tùng tới tận bến xe Lạc Tánh rồi chém một nhát khiến anh ngã quỵ.

Người dân đưa anh Tùng vào bệnh viện huyện Tánh Linh cấp cứu, sau đó được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, nạn nhân tử vong vào trưa 13/5.

Thực hiện xong hành vi gây án, các đối tượng Nguyễn Văn Hiệp, Phan Đăng Hùng, Nguyễn Văn Hòa đã nhanh chân tẩu thoát và trốn khỏi địa phương.

Được biết, sau một thời gian tìm hiểu và được sự đồng ý của gia đình hai bên, anh Tăng Nguyễn Thanh Tùng quyết định tiến tới hôn nhân với người bạn gái. Tuy nhiên, bi kịch quá lớn xảy ra chỉ hai ngày trước khi lễ thành hôn diễn ra.

Ngày 14/5, gia đình đã tổ chức mai táng cho anh Tùng và thông báo cho người thân, bạn bè tin buồn rằng: “anh Tùng không thể tổ chức đám cưới vì bị giết do góp ý chuyện bất bình”.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Huy Dân (Tổng hợp)

 
TIN MỚI