"Cái Tổ" mở đầu chuỗi sự kiện trực tuyến của Viện Goethe trên kênh YouTube

06/08/2021 - 20:03

PNO - Tác phẩm múa đương đại và trình diễn âm nhạc mang tên “Cái Tổ” sẽ mở đầu việc công chiếu trực tuyến (do Viện Goethe Hà Nội tổ chức) trên YouTube Goethe-Institut Vietnam vào lúc 20g tối mai (7/8).

Tác phẩm Cái Tổ nằm trong chuỗi sự kiện của dự án “Xưởng văn hóa” mà Viện Goethe giới thiệu đầu tháng 7, cung cấp cho các nghệ sĩ một nền tảng để giới thiệu các ý tưởng và ý niệm mới tới công chúng dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Không chỉ hỗ trợ các nghệ sĩ trong bối cảnh đại dịch, "Xưởng văn hóa" còn là cơ hội để họ thử nghiệm, tự do sáng tạo và vượt qua giới hạn của chính mình.

Tổng cộng đã có 20 buổi biểu diễn với các loại hình nghệ thuật khác nhau như múa, âm nhạc, trình diễn đa phương tiện được thực hiện.

Tác phẩm Cái Tổ nằm trong chuỗi sự kiện của dự án “Xưởng văn hóa”
Tác phẩm Cái Tổ nằm trong chuỗi sự kiện của dự án “Xưởng văn hóa”

Thời gian giãn cách xã hội, tất cả các hoạt động trình diễn nghệ thuật buộc phải tạm dừng. Viện Goethe quyết định sẽ công chiếu trực tuyến một số buổi biểu diễn như món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng khán giả trong mùa dịch này. Theo kế hoạch, các buổi chiếu sẽ được diễn ra vào 20g thứ Bảy hằng tuần trong tháng 8.

Cảm tác của Cái Tổ đến từ sự ảnh hưởng to lớn và rộng khắp của đại dịch COVID-19. Biên đạo múa - Giám đốc nghệ thuật của 1648kilomet Vũ Ngọc Khải cùng nhạc sĩ Trí Minh và nghệ sĩ viola Trần Thị Ngọc Thủy phát triển ý tưởng thành vở diễn Cái Tổ.

Với sự đồng hành của Viện Goethe Hà Nội, Cái Tổ lần đầu tiên được ra mắt công chúng vào tháng 10/2020, chỉ có thể đón 70 khán giả tham dự trực tiếp.

Sau gần một năm, tính thời sự, thông điệp nhân văn của Cái Tổ vẫn còn nguyên vẹn, khi hiện nay chúng ta đang phải trải qua kỳ giãn cách xã hội kéo dài trên cả nước. Do đó, Viện Goethe cùng 1648kilomet quyết định sẽ trình chiếu vở diễn trên nền tảng YouTube.

Để thưởng thức chương trình, khán giả chỉ cần truy cập vào đường dẫn sau https://www.youtube.com/c/GoetheInstitutVietnam.

Sau buổi công diễn ngày 7/8, vào lúc 21g, khán giả có thể giao lưu với các nghệ sĩ, ekip thực hiện chương trình thông qua nền tảng Zoom. Thông tin chi tiết, xin vui lòng theo dõi qua trang sự kiện https://fb.me/e/1CrhcK4I5.

C.Vũ

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI